top of page

Tổng hợp các loại tem chống hàng giả được sử dụng phổ biến

Đã cập nhật: 11 thg 12, 2023

Tem chống hàng giả được sử dụng phổ biến trên hầu hết các sản phẩm chính hãng để giúp người tiêu dùng phân biệt với các sản phẩm đạo nhái tràn lan trên thị trường. Vậy có mấy loại tem chống hàng giả được các doanh nghiệp sử dụng phổ biến nay? Đơn vị nào in tem chống hàng giả uy tín nhất? Bạn đọc đừng bỏ lỡ bất kỳ nội dung nào trong bài viết dưới đây nhé!

Tem chống hàng giả là gì?

Tem chống hàng giả (tem chống giả) là biện pháp đặc biệt được thiết kế và sử dụng để ngăn chặn và loại bỏ hàng hóa giả mạo, hàng hóa kém chất lượng, hàng nhái hoặc các sản phẩm vi phạm quyền sỡ hữu trí tuệ lưu thông trên thị trường.

Các loại tem chống hàng giả tiêu biểu
Các loại tem chống hàng giả tiêu biểu

Những loại tem này sẽ được dán trực tiếp lên sản phẩm hoặc bao bì để giúp người mua phân biệt và lựa chọn được sản phẩm chính hãng và chất lượng. Tem chống giả cũng là một lời cam kết về chất lượng mà doanh nghiệp muốn gửi đến khách hàng của họ.

Tầm quan trọng của tem chống hàng giả

Thị trường hàng hóa hiện nay cạnh tranh nhau rất khốc liệt, để đưa được sản phẩm đến tay người tiêu dùng là một quá trình dài và không có gì đảm bảo cho sự thành công đó. Do đó, một khi sản phẩm đã được lòng người tiêu dùng thì bất cứ ai trong chúng ta cũng muốn sản phẩm đó là độc quyền và chỉ được cung cấp và phân phối bởi chính chúng ta.

Chung tay ngăn chặn nạn đạo nhái
Chung tay ngăn chặn nạn đạo nhái

Tuy nhiên, các đối thủ cạnh tranh của bạn đang lợi dụng những lỗ hỗng của pháp luật và ngang nhiên “sao chép” đứa con tinh thần của bạn cho mục đích kinh doanh của họ. Điều này sẽ trực tiếp đem đến cho bạn những hậu quả nghiêm trọng như: giảm giá trị thương hiệu, mất lợi thế cạnh tranh, thiệt hại về doanh thu, uy tín và hình ảnh bị tổn hạ., mất cơ hội phát triển sản phẩm mới, trở thành sản phẩm cân nhắc trong mắt của khách hàng,...


Vì thế bạn cần phải tìm kiếm giải pháp ngăn chặn sự đạo nhái trắng trợn này cho sản phẩm của bạn từ những ngày đầu ra mắt. Tem chống giả chính là người bảo vệ duy nhất cho sản phẩm của bạn trong thời đại nhà “nhà kinh doanh người người kinh doanh” như hiện này và lợi ích mà nó đem lại là vô cùng siêu việt.

Bảo vệ sức khỏe cho chính người tiêu dùng
Bảo vệ sức khỏe cho chính người tiêu dùng
 • Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ: Tem chống hàng giả giúp bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của các doanh nghiệp, bao gồm quyền sở hữu thương hiệu, bản quyền, bằng sáng chế,...

 • Bảo vệ người tiêu dùng: Giúp khách hàng lựa chọn đúng và chính xác nhất những sản phẩm chất lượng và an toàn.

 • Thu thập thông tin thị trường: Tem chống hàng giả có thể chứa các mã vạch, QR code, cho phép các doanh nghiệp thu thập thông tin về tình trạng sản phẩm, hành vi tiêu dùng của người tiêu dùng và các xu hướng thị trường.

Quy định về tin tem chống hàng giả đối với doanh nghiệp

Để có thể in tem chống hàng giả tại các cơ sở in thì phía quý doanh nghiệp phải đáp ứng được các yêu cầu sau:

Căn cứ theo khoản 20 điều 1 Nghị định 25/10/2018?NĐ-CP quy định về nhận chế bản, in, gia công sau in tem chống giả như sau:

1. Đối với tem chống giả do cơ quan nhà nước ban hành phải có bản sao có chứng thực quyết định ban hành mẫu tem chống giả.

2. Đối với tem chống giả do tổ chức, cá nhân phát hành nhằm bảo vệ sản phẩm, hàng hóa của mình phải có:

a) Văn bản đồng ý đặt chế bản, in, gia công sau in của tổ chức, cá nhân ban hành tem chống giả;

b) Bản chụp hình ảnh tem chống hàng giả có xác nhận của tổ chức, cá nhân ban hành tem."

Các loại tem chống hàng giả đang được sử dụng phổ biến

Dưới đây là những loại tem chống giả phổ biến hiện nay mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn cho phù hợp với sản phẩm của mình.

Tem chống giả mã hóa dùng QR Code

Đây là loại tem chống hàng giả phổ biến trên toàn thế giới do được tích hợp công nghệ chống hàng giả và công nghệ QR Code. Mỗi tem có 1 mã QR Code (Quick Response Code) là một loại mã ma trận hai chiều chứa thông tin được mã hóa, để người dùng có thể quét mã tìm hiều nguồn gốc xuất xứ và các thông tin liên quan đến sản phẩm bằng điện thoại một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Tem chống hàng giả QR Code hiện nay
Tem chống hàng giả QR Code hiện nay

Tem chống hàng giả Hologram

Là loại tem chống giả sản xuất bằng công nghệ Laser hiện đại, bằng cách sử dụng tia khắc Laser hình ảnh trên mang hologram với chi tiết nanomet khiến cho mỗi góc nhìn sẽ cho màu khác nhau, còn được gọi là hiệu ứng tán sắc.

Tem chống hàng giả công nghệ ưu việt
Tem chống hàng giả công nghệ ưu việt

Loại tem này có diện mạo bắt mắt và thu hút với tính thẩm mỹ cao, sẽ khiến cho sản phẩm của bạn trở nên sang trọng và uy tín hơn.

Tem chống hàng giả 5S

Công nghệ 5S chứa đặc tính của những phần tử nhỏ phản ứng nhạy cảm với màu sắc phát sáng có độ bền trên 10 năm. Với đặc tính bảo mật cao nên tem chống hàng giả 5S rất khó để sao chép hay làm giả. Từ đó giúp ngăn chặn các loại hàng hóa giả mạo, hàng kém chất lượng, bảo vệ thương hiệu của bạn.

Tem chống hàng giả với hoa văn tinh vi
Tem chống hàng giả với hoa văn tinh vi

Đặc biệt công nghệ 5S thường được áp dụng trong công nghệ in tiền, thẻ căn cước do mức độ đáng tin cậy là tuyệt đối.

Tem chống hàng giả điện tử SMS

Là loại tem được tạo ra dựa trên công nghệ số hóa, ở mỗi tem sẽ có một dãy mã số xác thực từ 8-14 ký tự nằm ở dưới lớp phủ cào tráng bạc. Đặc biệt mỗi tem chỉ sở hữu mã số xác thực duy nhất cho phép người dùng kiểm tra xác thực chỉ bằng vài theo tác trên điện thoại.

Mẫu tem SMS chống giả
Mẫu tem SMS chống giả

Tem chống giả công nghệ nước

Tem chống giả công nghệ nước là loại tem được sản xuất bằng các chất liệu decal vỡ hoặc decal thường được tạo thành dựa trên cơ chế hoạt động của loại mực in đặc biệt với nước.

Khi kiểm tra loại này người dùng chỉ cần bôi một chút nước lên bề mặt cần kiểm tra thì thông tin ẩn dấu sẽ bắt đầu lộ ra. Khi nước khô, tem sẽ trở về rạng thái ban đầu.

Tem chống hàng giả với công nghệ nhiệt

Tem chống giả công nghệ nhiệt hoạt động dựa trên cơ chế biến đổi màu sắc khi thay đổi nhiệt độ tiếp xúc. Người tiêu dùng cần có thiết bị có nhiệt độ trên 70 độ và hơ qua bề mặt tem.

Tem chống giả kiểm tra bằng công nghệ nhiệt
Tem chống giả kiểm tra bằng công nghệ nhiệt

Lưu ý bạn nên biết khi làm tem chống hàng giả

 • Lựa chọn đơn vị in có giấy phép: Bạn nên lựa chọn những đơn vị cung cấp có giấy phép để chất lượng tem của bạn được tốt nhất. Chịu mọi trách nhiệm cho bất cứ vấn đề nào trong quá trình giao dịch. Sản phẩm của bạn sẽ được tạo ra bởi các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm và am hiểu về lĩnh vực này.

 • Áp dụng công nghệ chống giả cao: Tem được sản xuất bằng công nghệ chống giả, chống sao chép để đảm bảo cho sản phẩm cua bạn. các thông tin và hình ảnh trong tem chống hàng giả được giữ bí mật và không rò rỉ ra bên ngoài.

 • Tìm hiểu kỹ quy trình: Bạn nên tham khảo chi tiết các quy trình từ khâu lên ý tưởng cho đến khi thực hiện khi bạn quyết định chọn lựa đại điểm in.

 • Thiết kế đảm bảo tính thẩm mỹ: Tem chống hàng giả có nhiều loại khác nhau nhưng bạn nên lựa chọn loại tem và mẫu mã phù hợp với sản phẩm của bạn.

Đơn vị in tem chống hàng giả

Mong bạn đọc hãy nhớ rằng, tem chống hàng giả chính là bằng chứng cho chất lượng của một sản phẩm, tem chống hang giả giúp khẳng định vị thế trên thị trường và nâng cao mức độ uy tín cho doanh nghiệp của bạn. Vì thế đừng lơ là trong việc tìm kiếm giải pháp bài trừ các sản phẩm đạo nhái sản phẩm của bạn. Hãy để sản phẩm của bạn là duy nhất!

In nhanh nhanh với bề dày kinh nghiệm trên 15 năm, vinh dự hợp tác cùng hàng nghìn khách hàng trải dài trên toàn quốc. Sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên con đường trở thành người dẫn đầu trên thị trường trong lĩnh vực của bạn, cam kết với các tiêu chí:

 • Nhiều máy in hiện đại nhất.

 • Tốc độ nhanh nhất.

 • Hệ thống máy thành phẩm khép kín.

 • Nhận in mọi số lượng.

 • Giá thành hợp lý.

 • Giao hàng tận nơi.

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi ngay hôm để được tư vấn miễn phí cũng như nhận được mức giá hấp dẫn nhất!

Trên đây là những thông tin cung cấp về các loại tem chống hàng giả được ưa chuộng sử dụng phổ biến hiện nay mà bạn có thể tham khảo. Khi có nhu cầu in tem chống giả hãy liên hệ In Nhanh Nhanh để được hỗ trợ chi tiết nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 61 Võ Thành Trang, P. 11, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Email: lienhe.innhanh@gmail.com

Điện thoại:

 • 091 138 4166 (Ms. Vân) - 091 596 8758 (Ms. Trinh) .

 • 094 996 3523 (Ms. Xoa) - 091 263 3649 (Ms. Loan).

 • 0914 640 959 (Ms. Chinh), 0918 702 749 (Ms. Ni).

59 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page