top of page

Tem phụ sản phẩm là gì? Những quy định của tem phụ sản phẩm trong kinh doanh

Đã cập nhật: 11 thg 12, 2023

Việc sử dụng tem phụ sản phẩm là điều bắt buộc cần phải có trên hàng hóa, bao bì sản phẩm để nhà phân phối đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Để hiểu hơn về tem phụ sản phẩm là gì? Tác dụng và quy định của tem phụ sản phẩm. Hãy cùng In Nhanh Nhanh tham khảo chi tiết bài viết dưới đây.

Mẫu tem phụ sản phẩm đẹp
Mẫu tem phụ sản phẩm đẹp

Tem phụ sản phẩm là gì?

Tem phụ sản phẩm là một loại tem dán được sử dụng để đánh dấu, ghi chú hoặc cung cấp thông tin cần thiết về sản phẩm. Các thông tin thể hiện nội dung hàng hóa nhập khẩu từ nước ngoài.

Đặc biệt, trong quá trình nhập khẩu và phân phối hàng hóa nhập khẩu như: rượu, mỹ phẩm, thuốc, thực phẩm chức năng hay đồ điện tử thì tem phụ sản phẩm lại đóng vai trò khá quan trọng.

Theo nghị định 43/2017/NĐ-CP về tem hàng hóa ngày 14 tháng 04 năm 2017 cho biết: Tem nhãn hàng hóa, nhãn phụ phải thể hiện nội dung bắt buộc được dịch từ nhãn gốc của hàng hóa bằng tiếng nước ngoài ra tiếng Việt và bổ sung những nội dung cần thiết bằng tiếng Việt theo quy định của pháp luật Việt Nam mà nhãn gốc của hàng hóa còn thiếu.

Tem phụ sản phẩm với đầy đủ nội dung
Tem phụ sản phẩm với đầy đủ nội dung

Vai trò của tem phụ sản phẩm

Tem phụ sản phẩm là một phần quan trọng và ảnh hưởng rất lớn đến sự quyết định lựa chọn mua hàng của người tiêu dùng.

Thể hiện thông tin sản phẩm

Tem phụ có thể dán trực tiếp lên sản phẩm hoặc bao bì sản phẩm. Các thông tin ghi trên tem phụ bao gồm: tên sản phẩm, mô tả sản phẩm, thông số kỹ thuật, giá cả và mã vạch phẩm. Tem phụ sản phẩm rất hữu ích trong việc quản lý hàng hóa và tăng tính chuyên nghiệp cho sản phẩm của bạn.

Tem phụ sản phẩm thể hiện thông tin sản phẩm rõ ràng
Tem phụ sản phẩm thể hiện thông tin sản phẩm rõ ràng

Đảm bảo sản phẩm được sử dụng đúng cách

Nội dung hướng dẫn sử dụng là thông tin vô cùng quan trọng, nó giúp người tiêu dùng biết cách sử dụng sản phẩm đúng cách để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

>> Xem thêm: Các mẫu tem trà sữa đẹp được ưa chuộng

Tem phụ giúp khách hàng dễ dàng nhận biết và lựa chọn sản phẩm

Khi quyết định mua sản phẩm, khách hàng thường rất quan tâm đến thông tin về thông số kỹ thuật, thành phần, công dụng, cách sử dụng, ngày sản xuất và hạn dùng,... Nếu không có tem phụ mà chỉ có tem chính được thể hiện bằng tiếng nước ngoài, điều này sẽ gây cản trở cho khách hàng trong việc lựa chọn. Đây cũng là lý do họ không mua sản phẩm đó.

Quy định về tem phụ trên hàng hóa, sản phẩm

Theo quy định, nhãn phụ được in trên hàng hóa, sản phẩm cần đáp ứng các tiêu chuẩn sau đây.

Kích thước và vị trí tem phụ

Nhãn phụ sản phẩm phải được in đúng kích thước phù hợp với sản phẩm. Vị trí tem nhãn đặt trên bao bì, sản phẩm dễ quan sát và thể hiện đầy đủ nội dung tem mà không ảnh hưởng đến cấu trúc, chi tiết của mặt hàng.

Với những loại hàng hóa là thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm bao gói sẵn thì chiều cao chữ phải trên 1.2 mm. Nếu một mặt của bao gói dùng để ghi nhãn (không tính phần biên giáp mí) nhỏ hơn 80 cm2 thì chiều cao chữ phải trên 0.9 mm.

Màu sắc thể hiện trên tem

Màu sắc của chữ viết, hình ảnh và ký hiệu in trên tem nhãn phụ cần rõ ràng, sắc nét. Đặc biệt, màu sắc phải tương phản với màu nền tem. Phối hợp màu sắc trên tem phải hài hòa và không gây khó chịu.

Nội dung và cách thể hiện ngôn ngữ

Nội dung trên tem phụ phải sử dụng tiếng Việt và được dịch nguyên gốc nội dung từ trên tem chính của sản phẩm. Trừ những trường hợp phải giữ lại ngôn ngữ gốc như:

 • Tên quốc tế hoặc tên khoa học của thuốc hay thành phần dược phẩm không có tên tương ứng trong tiếng việt.

 • Tên quốc tế hoặc tên khoa học kèm các công thức hóa học.

 • Tên quốc tế hoặc tên khoa học của thành phần, nguyên liệu định lượng hàng hóa. Nếu được dịch ra tiếng Việt sẽ làm sai lệch ý nghĩa hoặc không có nghĩa.

 • Tên và địa chỉ của nhà sản xuất nước ngoài hoặc nhượng quyền sản xuất hàng hóa.

Chất liệu in tem nhãn phụ sản phẩm phổ biến

Tùy theo từng loại sản phẩm mà chất liệu in tem phụ sẽ có sự khác nhau. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay sử dụng 3 chất liệu sau đây.

 • Decal giấy: Đây là loại giấy mỏng, có thể cắt theo ý thích, thông tin sản phẩm được in lên dễ dàng và dễ đọc. Các mặt hàng sử dụng chất liệu này có thể kể đến như: mỹ phẩm, thực phẩm khô, thuốc, đồ gia dụng, đồ chơi,...

 • Decal nhựa: Đây là chất liệu khó rách, bóng đẹp, có thể chịu được môi trường khắc nghiệt như: nước, đông lạn,... Do đó, chất liệu này thường được sử dụng in ấn cho thực phẩm đông lạnh, hóa chất, nước hoa, sữa tắm,...

 • Decal xi bạc: Đây là chất liệu có tính thẩm mỹ cao, có khả năng chống thấm nước tốt, chống rách và được in bằng mực đặc biệt nên không bị phai màu. Thông thường, chất liệu này được sử dụng cho những loại hàng hóa là công nghệ, máy móc, linh kiện điện tử.

Các loại tem phụ sản phẩm được sử dụng phổ biến
Các loại tem phụ sản phẩm được sử dụng phổ biến

Các mẫu tem phụ sản phẩm phổ biến

Xem ngay các mẫu tem phụ sản phẩm được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay.

Mẫu tem phụ phô mai
Mẫu tem phụ phô mai
Mẫu tem phụ balo, túi xách
Mẫu tem phụ balo, túi xách
Mẫu tem phụ bánh kẹo
Mẫu tem phụ bánh kẹo
Mẫu tem phụ thuốc
Mẫu tem phụ thuốc
Mẫu tem phụ mỹ phẩm hình tròn đơn giản
Mẫu tem phụ mỹ phẩm hình tròn đơn giản
Mẫu tem phụ thực phẩm bảo vệ sức khỏe
Mẫu tem phụ thực phẩm bảo vệ sức khỏe
Mẫu tem phụ mỹ phẩm
Mẫu tem phụ mỹ phẩm
Các loại tem phụ sản phẩm phổ biến
Các loại tem phụ sản phẩm phổ biến

Quy trình in tem phụ sản phẩm

Với những đơn vị kinh doanh sản phẩm, hàng hóa nhập khẩu đều cần phải có tem phụ sản phẩm để có thể lưu thông hàng hóa trên thị trường. Để đáp ứng được nhu cầu này, đơn vị kinh doanh phải lựa chọn địa chỉ in ấn chất lượng, uy tín.

Là một đơn vị lâu năm trong lĩnh vực in ấn, In Nhanh Nhanh luôn đưa ra quy trình in ấn tem nhãn phụ sau đây.

 • Thiết kế mẫu nhãn phụ sản phẩm nhập khẩu: Việc này sẽ giúp khách hàng sở hữu được mẫu tem phụ phù hợp với sản phẩm, hàng hóa của mình. Lưu ý, thiết kế kích thước và thông tin đầy đủ theo quy định.

 • Chọn chất liệu in tem phụ phù hợp: Chất liệu giấy và nhựa là sự lựa chọn phổ biến bởi nhờ sự tiện lợi và giá cả hợp lý.

 • Kỹ thuật in tem phụ: Các mẫu tem phụ được in bằng công nghệ kỹ thuật số sẽ cho ra font chữ đẹp, rõ nét.

 • Gia công sau khi in tem nhãn phụ: Nên lựa chọn đơn vị in uy tín để sở hữu tem nhãn đẹp, vẫn giữ được nét chữ và màu sắc.

In tem phụ sản phẩm ở đâu chất lượng, giá rẻ?

Nếu bạn đang có nhu cầu in tem phụ sản phẩm nhưng chưa tìm được đơn vị uy tín thì In Nhanh Nhanh sẽ là một gợi ý tuyệt vời.

Cam kết sản phẩm chất lượng: Thành phẩm sau in luôn được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi bàn giao cho khách hàng. Đặc biệt, đơn vị sở hữu máy móc hiện đại, công nghệ in tiên tiến, đảm bảo những thông tin in luôn được rõ ràng, sắc nét.

Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình: Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào có thể liên hệ với In Nhanh Nhanh để được tư vấn tốt nhất. Đội ngũ nhân viên làm việc tận tình, hướng dẫn chi tiết những thắc mắc cho bạn.

Như vậy, bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về tem phụ sản phẩm rồi phải không. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hoặc muốn in tem phụ hãy liên hệ In Nhanh Nhanh nhé!

Địa chỉ: 61 Võ Thành Trang, P. 11, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

Email: lienhe.innhanh@gmail.com.

Điện thoại:

 • 091 138 4166 (Ms. Vân) - 091 596 8758 (Ms. Trinh .

 • 094 996 3523 (Ms. Xoa) - 091 263 3649 (Ms. Loan).

 • 0914 640 959 (Ms. Chinh), 0918 702 749 (Ms. Ni).

82 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page