top of page

Name Card là gì? 5 yếu tố tạo nên một Name Card chuyên nghiệp

Đã cập nhật: 11 thg 12, 2023

Name Card là gì? Những thông tin cần có trên Name Card là gì? Đừng lo! Bài viết mà In Nhanh Nhanh chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi.

Name Card là gì? Những yếu tố quan trọng để tạo nên Name Card chuyên nghiệp?
Name Card là gì? Những yếu tố quan trọng để tạo nên Name Card chuyên nghiệp?

Name Card là gì?

Name card là gì? Name Card còn được gọi là danh thiếp hay Card Visit, đây là một mảnh giấy hình chữ nhật nhỏ, thể hiện đầy đủ thông tin cần có như: tên doanh nghiệp, logo, tên thương hiệu, địa chỉ, số điện thoại, email, website,...

Name Card sẽ được thiết kế riêng theo bộ nhận diện thương hiệu, logo, màu sắc và phong cách phù hợp với lĩnh vực mà doanh nghiệp đó kinh doanh.

Name Card là một mảnh giấy hình chữ nhật nhỏ, thể hiện thông tin như: tên doanh nghiệp, logo, tên thương hiệu, địa chỉ
Name Card là một mảnh giấy hình chữ nhật nhỏ, thể hiện thông tin như: tên doanh nghiệp, logo, tên thương hiệu, địa chỉ

Như vậy, khái niệm trên đã giúp bạn có thêm thông tin về Name Card là gì rồi phải không. Vậy để thiết kế Name Card ấn tượng và chuyên nghiệp cần những yếu tố nào?

Cấu trúc của Name Card cơ bản

Name Card là thứ mà bạn trao tận tay cho khách hàng, đối tác của mình. Do đó, khi thiết kế Name Card cần đảm bảo tính đơn giản, dễ nhớ nhưng vẫn đảm bảo sự khác biệt, thu hút cho người xem. Dưới đây là cấu trúc cơ bản của Name Card.

Logo và Tagline

Logo và Tagline là 2 yếu tố bắt buộc cần phải có trong Card Visit. Việc thiết kế logo trong Card Visit sẽ giúp tăng khả năng nhận diện thương hiệu, còn Tagline sẽ giúp người nhận nhớ đến thương hiệu của bạn.

Chính 2 yếu tố này sẽ giúp doanh nghiệp của bạn dễ dàng nhận diện thương hiệu thông qua các kênh như: Website, portfolio, bản tin hay cửa hàng.

Logo và Tagline là yếu tố quan trọng đẻ tăng độ nhận diện thương hiệu
Logo và Tagline là yếu tố quan trọng đẻ tăng độ nhận diện thương hiệu

Tên và chức danh

Với Name Card, tên và chức danh là thứ không thể thiếu mỗi khi bạn mở đầu một lời giới thiệu doanh nghiệp bạn với khách hàng, đối tác. Điều quan trọng là hãy ghi rõ chức danh vào danh thiếp để mọi người biết rõ về chức vụ bạn đang làm, có thể là Freelancer, doanh nhân, chủ doanh nghiệp, CEO,...

Thông tin liên hệ

Thông tin liên hệ là phần cốt lõi của một danh thiếp. Bởi thông qua danh thiếp, khách hàng, đối tác sẽ dễ dàng liên hệ với bạn để trao đổi công việc cụ thể hơn. Vì vậy, trong một Name Card bạn cần đáp ứng đầy đủ thông tin về số điện thoại, email, website, địa chỉ công ty,...

Thông tin liên hệ sẽ giúp khách hàng dễ dành liên lạc khi cần
Thông tin liên hệ sẽ giúp khách hàng dễ dành liên lạc khi cần

Hồ sơ truyền thông

Làm thế nào để khách hàng biết thêm thông tin về bạn? Với thời đại công nghệ 4.0 việc đưa hồ sơ truyền thông lên danh thiếp không còn quá xa lạ, tuy nhiên không nhất thiết phải đưa hết thông tin về chúng.

Việc đưa quá nhiều thông tin lên danh thiếp sẽ khiến danh thiếp trở nên “rối” hơn trong mắt người xem. Hơn nữa, không ai mà có thể xem tất cả hồ sơ của doanh nghiệp bạn. Vì vậy, hãy chọn lọc phương tiện truyền thông xã hội phổ biến để khách hàng tiềm năng có cái nhìn tốt nhất về công việc mà bạn đang làm.

5 yếu tố tạo nên một Name Card chuyên nghiệp

Mặc dù là một ấn phẩm truyền thông nhỏ trong bộ nhận diện thương hiệu nhưng Name Card lại có ý nghĩa vô cùng lớn trong giao tiếp. Name Card sẽ cho khách hàng biết bạn là ai, ở đâu, làm chức vụ gì, địa chỉ,... Vì vậy, để sở hữu một chiếc Name Card chuyên nghiệp bạn cần lưu ý những thông tin dưới đây.

1. Nội dung trên Name Card

Nội dung Name Card cần chắt lọc, sắp xếp sao cho hợp lý và tạo ấn tượng cũng như thể hiện thông tin cơ bản để người nhận dễ dàng nắm bắt thông tin và ghi nhớ hơn.

 Name Card cần được chọn lọc sao cho hợp lý
Name Card cần được chọn lọc sao cho hợp lý

2. Thiết kế, chất liệu giấy in

Thiết kế Name Card sẽ là yếu tố quan trọng để “ghi điểm” trong mắt khách hàng, đối tác. Việc sở hữu một Name Card chuyên nghiệp và nội dung được sắp xếp hợp lý, đầy đủ chắc chắn sẽ tạo ấn tượng tốt hơn.

Bên cạnh kích thước bạn cũng cần lưu ý đến việc lựa chọn chất liệu giấy in bởi nó ảnh hưởng đến cảm nhận của khách hàng khi nhận được 1 Name Card.

Gợi ý những chất liệu giấy in Name Card phổ biến như:

Giấy Ford: Đây là loại giấy thông dụng để in Name Card. Loại giấy này thường có bề mặt nhám, bám mực tốt, có định lượng mỏng từ 70 - 80 - 90 gms.

Giấy Bristol: Loại giấy này có bề mặt mịn hơn, bóng láng và bám mực tốt hơn. Vì vậy, không chỉ sử dụng giấy Bristol trong Name Card mà còn là sự lựa chọn tuyệt vời để in thiệp cưới, thiệp mời, bìa hồ sơ,...

Giấy Couche: Đặc điểm của loại giấy này là bề mặt mịn, bóng, sáng và cho thành phẩm bắt mắt.

Giấy mỹ thuật: Đây là một trong những loại giấy thông dụng trong in ấn. Khi nhìn vào bạn sẽ thấy giấy có từng lớp gân và nhiều màu sắc khác nhau. Thông thường, giấy mỹ thuật được sử dụng để in thiệp mời, Name Card, lịch,...

Mẫu in Name Card giấy mỹ thuật được sử dụng phổ biến
Mẫu in Name Card giấy mỹ thuật được sử dụng phổ biến
 Mẫu Name Card giấy mỹ thuật đẹp, độc đáo
Mẫu Name Card giấy mỹ thuật đẹp, độc đáo
 Name Card giấy mỹ thuật đơn giản
Name Card giấy mỹ thuật đơn giản
Name Card giấy mỹ thuật nhỏ gọn
Name Card giấy mỹ thuật nhỏ gọn
Mẫu Name Card giấy mỹ thuật sang trọng
Mẫu Name Card giấy mỹ thuật sang trọng

3. Màu sắc nhất quán

Màu sắc Name Card cũng là một phần không thể thiếu để tạo nên một Name Card chuyên nghiệp. Việc phối màu Name Card đẹp mắt và tạo cảm giác dễ đọc cho người xem sẽ giúp doanh nghiệp bạn thể hiện một cách tốt nhất những thông điệp muốn truyền tải.

Màu sắc Name Card cần được thống nhất với thương hiệu
Màu sắc Name Card cần được thống nhất với thương hiệu

4. Kỹ thuật in

Chất lượng in sẽ phụ thuộc vào đơn vị in Name Card mà bạn lựa chọn, với những đơn vị in chuyên nghiệp sẽ sử dụng kỹ thuật in cao, đảm bảo thành phẩm đẹp và ấn tượng nhất.

Nếu bạn đang có nhu cầu in Name Card hoặc cần sự tư vấn về dịch vụ in thì hãy liên hệ In Nhanh Nhanh để được tư vấn. Với hơn nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực in, đơn vị cam kết đem lại chất lượng tốt nhất, giá in hợp lý, đúng tiến độ như cam kết.

>>> Xem thêm: In phun là gì? Ưu và nhược điểm kỹ thuật in phun trong in ấn

Lựa chọn đơn vị Name Card uy tín sẽ mang lại cho bạn thành phẩm đẹp, ấn tượng
Lựa chọn đơn vị Name Card uy tín sẽ mang lại cho bạn thành phẩm đẹp, ấn tượng

>> Xem thêm: 100+ mẫu thẻ tích điểm đẹp và ấn tượng

5. Kích thước

Tùy theo mỗi quốc gia mà có những tiêu chuẩn khác nhau về kích thước. Với thiết kế Name Card cho người Việt thì tiêu chuẩn in Name Card sẽ là 9 x 5.4 cm. Đây là kích thước vừa đủ chỗ để có thể ghi thông tin, thuận tiện cho việc cầm hay bỏ gọn gàng vào ví.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về Name Card là gì mà bạn nên biết. Trước khi in Name Card bạn nên cân nhắc những vấn đề mà In Nhanh Nhanh đã chia sẻ trên, bởi việc xác định rõ những thông tin mà bạn muốn truyền tải trên Name Card sẽ là yếu tố quan trọng để tăng độ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp bạn.

Địa chỉ: 61 Võ Thành Trang, P. 11, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

Email: lienhe.innhanh@gmail.com.

Điện thoại:

  • 091 138 4166 (Ms. Vân) - 091 596 8758 (Ms. Trinh .

  • 094 996 3523 (Ms. Xoa) - 091 263 3649 (Ms. Loan).

  • 0914 640 959 (Ms. Chinh), 0918 702 749 (Ms. Ni).

14 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page