top of page

Thẻ tích điểm là gì? Tổng hợp 100+ mẫu thẻ tích điểm đẹp, ấn tượng

Đã cập nhật: 11 thg 12, 2023

Để khuyến khích các khách hàng khi mua các sản phẩm hay sử dụng các dịch vụ. Các loại thẻ tích điểm hay các phiếu tích điểm thường được nhiều các đơn vị kinh doanh dành tặng cho khách hàng.

Vậy các loại thẻ tích điểm là gì? Sử dụng các thẻ tích điểm mang đến lợi ích gì cho khách hàng và doanh nghiệp? Cùng đọc bài viết dưới đây để tìm câu trả lời ngay nhé!

Thẻ tích điểm là gì?

Thẻ tích điểm là gì?
Thẻ tích điểm là gì?

Thẻ tích điểm hay còn được biết đến như là một loại thẻ thành viên. Chúng được các đơn vị kinh doanh phát hành để khách hàng có thể tích lũy điểm số khi mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ. Tùy vào quy định mà mỗi sản phẩm hoặc dịch vụ sẽ có điểm số tương ứng, khách hàng có thể tích lũy và sử dụng điểm số này để đổi lấy những phần quà hay ưu đãi từ đơn vị kinh doanh.

Các thẻ tích điểm sẽ thường được áp dụng nhiều ngành nghề kinh doanh khác nhau. Thế nhưng, thường thấy nhất và được nhiều khách hàng nhận thẻ tích điểm là các ngành F&B, thời trang, siêu thị,... Ngoài ra, để mang đến sự tiện lợi cho khách hàng, các đơn vị kinh doanh còn triển khai tích hợp cả phiếu tích điểm online và offline.

Một số lợi ích của thẻ tích điểm

Phát hành các thẻ tích điểm có lợi cho cả doanh nghiệp và khách hàng
Phát hành các thẻ tích điểm có lợi cho cả doanh nghiệp và khách hàng

Có thể thấy khi phát hành các loại thẻ tích điểm sẽ mang đến nhiều các lợi ích dành cho khách hàng. Thế nhưng, không phải khi đưa các thẻ tích điểm thì các đơn vị kinh doanh phải chịu lỗ. Dưới đây là các lợi ích của thẻ tích điểm cho từng đối tượng mà phiếu tích điểm mang lại.

Đối với các đơn vị kinh doanh

 • Tích lũy và duy trì khách hàng thân thiết: Thẻ tích điểm giúp doanh nghiệp thu hút và duy trì khách hàng thân thiết với hệ thống của mình. Từ đó, làm tăng sự trung thành và thúc đẩy khách hàng mua sắm lại hoặc sử dụng dịch vụ đối với đơn vị kinh doanh.

 • Tăng doanh số bán hàng: Thẻ tích điểm giúp kích thích khách hàng chi tiêu nhiều hơn, khuyến khích họ mua sắm hoặc sử dụng dịch vụ thường xuyên hơn để tích lũy điểm. Điều này tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

 • Thu thập thông tin khách hàng: Thẻ tích điểm cung cấp cho doanh nghiệp nhiều thông tin quý giá về hành vi và sở thích mua sắm của khách hàng. Điều này giúp doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc phát triển các chương trình marketing và quản lý sản phẩm dịch vụ.

 • Thiết lập các chương trình ưu đãi linh hoạt: Các thẻ tích điểm cho phép doanh nghiệp tạo ra các chương trình ưu đãi, giảm giá khi đặt hàng. Khi áp dụng song song các phiếu tích điểm trong các chương trình sẽ tăng cơ hội bán hàng và kích thích chi tiêu cho những khách hàng thân thiết.

 • Tự động hóa quy trình bán hàng: Thẻ tích điểm giúp các doanh nghiệp tự động hoá nhiều quy trình, giảm thiểu chi phí quản lý và cải thiện hiệu quả bán hàng. Với một hệ thống tích điểm chuyên nghiệp, doanh nghiệp có thể hoàn toàn tự động hoá việc theo dõi điểm số, cập nhật thông tin khách hàng, xử lý phần thưởng và các chương trình khuyến mãi.

Đối với khách hàng

 • Tiết kiệm chi phí mua sắm và sử dụng dịch vụ: Khách hàng có thể tích lũy điểm để đổi lấy các sản phẩm hoặc dịch vụ miễn phí, hoặc giảm giá khi mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ. Điều này giúp khách hàng tiết kiệm được chi phí mua sắm.

 • Nhận được các phần quà và ưu đãi độc quyền: Khi sử dụng thẻ tích điểm, các khách hàng thường được hưởng các ưu đãi độc quyền như: chương trình khuyến mãi, giảm giá đặc biệt, hay những sản phẩm độc quyền chỉ dành riêng cho các khách hàng thân thiết.

 • Tích lũy điểm và đổi lấy phần quà giá trị: Với số điểm trong các thẻ, khách hàng có thể đổi lấy các phần quà giá trị như quà tặng, sản phẩm miễn phí, hay các ưu đãi lớn hơn.

 • Dễ dàng quản lý tài khoản: Thẻ tích điểm giúp khách hàng dễ dàng quản lý tài khoản (đối với các thẻ tích hợp chuyển tiền để tiền mua sắm), theo dõi số điểm và các phần thưởng có sẵn. Từ đó, giúp họ biết được các cơ hội và ưu đãi mới nhất mà doanh nghiệp đang cung cấp.

 • Tạo cảm giác thân thiết, động viên khách hàng quay lại: Thẻ tích điểm giúp doanh nghiệp tạo ra một mối quan hệ thân thiết với khách hàng, khuyến khích họ quay lại và sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp thường xuyên hơn. Chính vì vậy, thẻ tích điểm giúp tăng độ trung thành của khách hàng trong việc sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Một số loại thẻ tích điểm

Để đáp ứng các nhu cầu của khách hàng, hiện nay có rất nhiều các loại tích điểm được sản xuất ra. Trong đó, phổ biến thấy hiện nay là các loại thẻ như:

 • Thẻ tích điểm dạng giấy: Đây là một loại thẻ tích điểm đơn giản, phổ biến và truyền thống được tạo ra bằng cách in trên các loại giấy phù hợp. Hầu hết các doanh nghiệp sử dụng loại thẻ này để giúp khách hàng tích lũy điểm và đổi lấy các phần thưởng.

 • Thẻ tích điểm dạng thẻ cứng: Thường được tạo ra bằng chất liệu nhựa, các loại thẻ này thường được cung cấp bởi các doanh nghiệp lớn hoặc chuỗi cửa hàng lớn.

 • Thẻ tích điểm online: Đây là loại thẻ tích điểm được tích hợp trên website của doanh nghiệp. Khách hàng có thể đăng nhập vào tài khoản của mình để kiểm tra số điểm tích lũy và đổi lấy các phần thưởng.

 • Thẻ tích điểm tích hợp card visit: Đây là loại thẻ tích điểm được in kết hợp trên card visit của doanh nghiệp. Điều này giúp doanh nghiệp tạo mối quan hệ thân thiết với khách hàng và khuyến khích họ ghi nhớ thương hiệu quay lại sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Một số cách tính điểm cho khách hàng

Cách tính tích điểm và đổi ưu đãi có thể khác nhau tùy vào từng chương trình khuyến mãi, tuy nhiên thường có những cách tính và quy định chung như sau:

Tính điểm tích lũy dựa vào giá trị đơn hàng

Các điểm sẽ được tích lũy dựa trên số tiền khách hàng đã mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ với một tỷ lệ quy định trước đó. Tùy vào các đơn vị và chương trình thì giá trị đơn hàng được quy đổi khác nhau. Ví dụ điểm tích lũy dựa vào giá trị đơn hàng như: với mỗi 10,000 đồng chi tiêu, khách hàng sẽ được tích lũy 1 điểm.

Quy đổi điểm thành ưu đãi

Sau khi tích lũy được số điểm nhất định, khách hàng có thể quy đổi điểm để nhận được ưu đãi nhất định theo quy định của chương trình khuyến mãi. Ví dụ: 100 điểm sẽ được quy đổi thành 50,000 đồng giảm giá cho lần mua hàng kế tiếp.

Ngoài ra, còn một số điều khoản và điều kiện quy định khác liên quan đến việc tích điểm và đổi ưu đãi. Ví dụ như thời hạn tích lũy điểm, thời gian và cách thức quy đổi điểm, loại ưu đãi được đổi bằng điểm, v.v. Khách hàng nên đọc kỹ và hiểu rõ các quy định này để sử dụng tiện lợi và hiệu quả nhất chương trình tích điểm - đổi ưu đãi.

Làm thẻ tích điểm cho khách hàng cần lưu ý điều gì?

Để đảm bảo quyền lợi cả cho cả khách hàng và đơn vị kinh doanh thì khi đưa ra các loại thẻ bất kỳ cần chú ý quy định sử dụng thẻ. Có thể các quy định linh hoạt theo từng ngành nghề nhưng nên quy định rõ về quy định nếu khách hàng làm hư thẻ. Hoặc các thẻ tích điểm sẽ áp dụng cho chi nhánh nào? Thời hạn được ghi ngắn gọn trực tiếp lên thẻ, tránh xảy ra tranh chấp không đáng tiếc.

Ngoài ra, các loại thẻ tích điểm cũng nên quy định rõ về chủ sở hữu thẻ và những người có quyền sử dụng thẻ. Nhất là với các món hàng hoặc dịch vụ có giá trị lớn rất cần thiết lưu ý về chủ sở hữu thẻ tích điểm. Điều này hạn chế gây ra thiệt hại cho các đơn vị khi khách hàng sử dụng quá nhiều các phiếu tích điểm.

Tổng hợp 100+ mẫu thẻ tích điểm đẹp, ấn tượng

Mẫu 1
Mẫu 1
Mẫu 2
Mẫu 2
Mẫu 3
Mẫu 3
Mẫu 4
Mẫu 4
Mẫu 5
Mẫu 5
Mẫu 6
Mẫu 6
Mẫu 7
Mẫu 7
Mẫu 10
Mẫu 10
Mẫu 11
Mẫu 11
Mẫu 12
Mẫu 12

Thẻ tích điểm là một sản phẩm không mới, thể nhưng ngày càng nhiều các khách hàng ấn tượng bởi những loại thẻ đẹp. Vì vậy, đừng ngần ngại tìm đến đơn vị In Nhanh Nhanh, chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn, lựa chọn các mẫu thẻ đẹp mắt phù hợp và hỗ trợ in ra các bao bì sản phẩm chất lượng nhất.

Liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được tư vấn chi tiết các dịch vụ khác hoặc tham khảo báo giá các dịch vụ ngay nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Địa chỉ: 61 Võ Thành Trang, P. 11, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

 • Email: lienhe.innhanh@gmail.com

 • Điện thoại: Điện thoại: 091 138 4166 (Ms. Vân) - 091 596 8758 (Ms. Trinh) - 094 996 3523 (Ms. Xoa) - 091 263 3649 (Ms. Loan), 0914 640 959 (Ms. Chinh), 0918 702 749 (Ms. Ni).19 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page