top of page

Kích thước lịch để bàn chữ A, M tiêu chuẩn trong in ấn là bao nhiêu?

Đã cập nhật: 19 thg 12, 2023

Khi bước vào một văn phòng làm việc hoặc bất kì công ty nào đó, bạn không khó để nhìn thấy những mẫu lịch để bàn chi chít chữ do người dùng ghi chú cho mục đích công việc. Nó không những là một vật trang trí mà kích thước lịch để bàn đúng chuẩn còn cho người nhìn cảm thấy thời gian được thoáng đãng hơn, đỡ áp lực trong công việc hơn. Vậy, thế nào là kích thước lịch để bàn chính xác nhất?

Giới thiệu về lịch để bàn

Lịch để bàn là loại lịch có giá đỡ bằng gỗ, bìa cứng, nhựa,... thường được đặt ở bàn làm việc, phòng khách hoặc góc học tập.

Lịch để bàn có diện tích khá khiếm tốn, không mất nhiều thời gian để xé như lịch block thông thường. Các tờ lịch thường được đóng với nhau bằng ghim xoắn hoặc ghim vòng bằng nhựa. Chúng còn có thể được gấp lại cho gọn để tiện di chuyển.

Mẫu lịch để bàn đặc biệt cuốn hút

Thường thì mỗi tờ lịch sẽ có 1 tháng in mỗi mặt gồm 13 tờ cả bìa nhưng cũng có lịch để bàn với 52 tờ tương ứng với 52 tuần trong năm.

Lịch để bàn thường in kèm với các hình ảnh chìm ẩn dưới số ngày hoặc in rõ nét ở bất kì khu vực nào của khổ lịch. Hình ảnh của lịch để bàn cũng có nhiều chủ đề như: đất nước, con người, thiên nhiên, logo công ty, hình ảnh sản phẩm.

Lợi ích của lịch để bàn

Bạn có biết lịch làm việc ngoài công dụng dùng để xem ngày thì bên cạnh đó đó còn mang lại những giá trị tích cực khác đại loại như.

Theo dõi tiến độ làm việc

Thời gian gắn liền với năng suất, lịch bàn làm việc nhỏ gọn cho phép bạn theo dõi tiến độ công việc sát sao và nhanh chóng hơn. Giúp bạn không bỏ lỡ bất kì cơ hội hoặc sự kiện nào xảy ra trong công việc hay cuộc sống hằng ngày.

Lịch để bàn giúp theo dõi công việc mỗi ngày
Lịch để bàn giúp theo dõi công việc mỗi ngày

Ở một góc nhìn nào đó, lịch bàn làm việc còn mang cả yếu tố phong thủy vì người phương Đông cho rằng khi bạn biết cách quản lí được thời gian thì bạn có thể quản lí được cả cuộc đời của bạn. Khi bạn có thể tự kiểm soát được thời gian trong tay, tài lộc sẽ bắt đầu đến với bạn nhiều hơn. Vì vậy nên ông bà ta luôn có câu “Thời gian còn quý hơn vàng bạc”.

Dùng để làm quà tặng

Cũng chính do yếu tố phong thủy đó mà lịch bàn làm việc trở thành món quà ý nghĩa mà các dồng nghiệp dành cho nhau, cầu mong sự thịnh vượng, thành công và thăng chức cho đối phương.

Rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn lịch bàn làm việc làm quả tặng cho khách hàng thân yêu của họ ngoài gửi gắm những lời chúc tốt đẹp nhất mà còn mong muốn khách hàng nhớ đến thương hiệu nhiều hơn.

Trang trí không gian làm việc

Ngoài những lý do trên, lịch bàn làm việc còn là vật trang trí làm cho không gian làm việc, phòng khách sang trọng và chuyên nghiệp hơn.

Lịch để bà trang trí bàn làm việc thêm sinh động
Lịch để bà trang trí bàn làm việc thêm sinh động

Các loại lịch để bàn phổ biến hiện nay

Lịch để bàn có 2 loại cơ bản để bạn có thể dễ dàng lựa chọn.

Lich để bàn chữ A

Giống như tên gọi của mình, loại lịch này khi dựng đứng lên sẽ có hình chữ A gồm 2 phần là tờ lịch và khung giá.

Lịch để bàn màu sắc trẻ trung
Lịch để bàn màu sắc trẻ trung

Phần tờ lịch có thể chia thành 13 tờ hoặc 52 tờ tùy theo yêu cầu của khách hàng (với 13 tờ thì mỗi tờ là lịch 1 tháng, với 52 tờ thì mỗi tờ là lịch trong 1 tuần).

Lịch để bàn chữ M

Loại chữ M có một phần khung tương tự như lịch chữ A nhưng có đính thêm phần giấy note cho phép ghi chú công việc dễ dàng hơn.

Lịch để bàn theo phong thủy
Lịch để bàn theo phong thủy

Một số loại lịch để bàn khác

Lịch để bàn không chỉ đóng khung trong 2 loại kiểu dáng nêu trên mà còn được sáng tạo thêm nhiều kiểu dáng khác mang đến sự mới lạ và độc đáo.

Nhiều doanh nghiệp hiện nay sẵn sàng thiết kế những loại lịch riêng với kiểu dáng và thiết kế mang đậm hơi hưỡng của doanh nghiệp.

Đâu là kích thước lịch để bàn chuẩn?

Lịch để bàn làm việc không chỉ cho phép người dùng theo dõi ngày tháng, mà còn là nơi giúp cho công ty cung cấp hình ảnh, thông tin liên lạc mà công ty muốn khách hàng và đối tác chú ý đến. Để kết hợp cả ngày tháng và hình ảnh cũng với nhau thì lịch để bàn cũng có nhiều kích thước để bạn lựa chọn cho phù hợp.

Một số kích thước lịch để bàn thông dụng

  • Kích thước lịch để bàn gỗ chữ A: 20 x 21cm.

  • Kích thước lịch để bàn bằng ghế Mica: 15 x 25.5cm.

  • Kích thước lịch để bàn bìa carton chữ A: 14 x 30 cm, 18 x 24 cm, 15 x 20 cm.

  • Kích thước lịch để bàn bìa carton dạng chữ M: 15 x 21 cm, 16 x 22 cm, 15 x 15 cm, 19 x 21 cm.

Giấy in lịch để bàn phổ biến

Giấy chính là yếu tố quan trọng quyết định chất lượng và mực in của lịch. Dưới đây là 3 loại giấy thường dùng cho in ấn lịch để bàn hiện nay.

Giấy Bristol

Mẫu giấy cao cấp này có bề mặt vô cùng láng bóng, giúp cho mực in lên tốt hơn, màu sắc của màu in và chữ viết cũng sẽ tươi sáng hơn và dễ đọc hơn.

Giấy Couche

Đây là loại giấy phổ biến và được ưa chuộng nhất để in nhờ bề mặt bóng, mịn, độ cứng cao, hiệu ứng đẹp, in màu sắc nét. Định lượng dày dặn khoảng 100-210g/m2 nên lịch in cũng cứng cáp hơn, không bị xiêu vẹo.

Giấy Fort

Tuy rằng chất lượng giấy in này không mượn mà như Couche và Bristol nhưng bù lại giá thành rẻ hơn, phù hợp với nhiều khu vực hơn.

Một số mẫu lịch để bàn đẹp và độc đáoLịch để bàn có thiết kế độc đáo
Lịch để bàn có thiết kế độc đáo
Lịch để bàn 12 con giáp
Lịch để bàn 12 con giáp
Lịch để bàn hình ảnh phong cảnh Việt Nam
Lịch để bàn hình ảnh phong cảnh Việt Nam
Lịch để bàn loại 13 tờ
Lịch để bàn loại 13 tờ
Lịch dạng phôi có sẵn tiết kiệm thời gian
Lịch dạng phôi có sẵn tiết kiệm thời gian
Lịch để bàn thiết kế độc quyền
Lịch để bàn thiết kế độc quyền
Lịch để bàn do Vietcombank in ấn để tri ân khách hàng
Lịch để bàn do Vietcombank in ấn để tri ân khách hàng
Lịch để bàn dạng phôi tiện lợi và nhanh chóng
Lịch để bàn dạng phôi tiện lợi và nhanh chóng

Thiết kế trang trọng và dơn giản của lịch để bàn chữ A
Thiết kế trang trọng và dơn giản của lịch để bàn chữ A

Địa điểm in ấn lịch để bàn đẹp và nhanh chóng

In Nhanh Nhanh luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn từ khâu lên ý tưởng cho đến thành phẩm sao cho phù hợp với yêu cầu và mong muốn của khách hàng. Hơn 15 năm kinh nghiệm và làm việc với hàng nghìn khách hàng khó tính, chúng tôi tự tin khẳng định lịch để bàn của bán sẽ là mẫu lịch để bàn đẹp nhất, độc đáo nhất.

Bài viết này đã giúp bạn phân biệt được các loại lịch với các kích thước lịch để bàn khác nhau. bạn đọc có nhu cầu in ấn lịch để bàn có thể tham khảo qua đơn vị của chúng tôi!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 61 Võ Thành Trang, P. 11, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại:

  • 091 138 4166 (Ms. Vân) - 091 596 8758 (Ms. Trinh) .

  • 094 996 3523 (Ms. Xoa) - 091 263 3649 (Ms. Loan).

  • 0914 640 959 (Ms. Chinh), 0918 702 749 (Ms. Ni).


61 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page