top of page

5+ Mẫu tờ rơi tuyên truyền bảo vệ môi trường

Tờ rơi tuyên truyền bảo vệ môi trường ra đời với mục đích lan tỏa thông điệp giữ gìn và bảo vệ môi trường, đồng thời khuyến khích hành động tích cực từ cộng đồng. Trong bài viết này, hãy cùng In Nhanh Nhanh tham khảo cách thiết kế tờ rơi bảo vệ môi trường đẹp và một số mẫu tờ rơi tuyên truyền phổ biến hiện nay. Cùng xem ngay nhé!


Thiết kế tờ rơi tuyên truyền bảo vệ môi trường 
Thiết kế tờ rơi tuyên truyền bảo vệ môi trường 

Tờ rơi bảo vệ môi trường là gì?


Tờ rơi bảo vệ môi trường là một ấn phẩm truyền thông nhỏ thường được in ấn trên giấy và phân phát rộng rãi để người đọc nắm bắt thông tin, nhận thức được các vấn đề liên quan đến môi trường. Từ đó, thúc đẩy họ hành động tích cực trong vấn đề bảo vệ môi trường. 


Mục tiêu của việc sử dụng tờ rơi đó là giáo dục cộng đồng về vai trò quan trọng của hoạt động bảo vệ môi trường và khuyến khích họ thay đổi hành vi để giảm thiểu tác động tiêu cực đối với môi trường. 


Thông thường, những thông tin trên tờ rơi tuyên truyền bảo vệ môi trường sẽ liên quan đến các vấn đề cấp bách của môi trường như: ô nhiễm không khí, ô nhiễm nước, biến đổi khí hậu, rác thải, tiết kiệm năng lượng,... Ngoài ra, trên tờ rời còn có những lời khuyên để mọi người tham gia tích cực trong công tác bảo vệ môi trường như: tiết kiệm điện, sử dụng sản phẩm tái chế, các sản phẩm từ thiên nhiên, tham gia hoạt động tình nguyện trồng cây phủ xanh đồi trọc, thu gom rác thải, trồng cây xanh,...


Phát hành tờ rơi bảo vệ môi trường cho người dân
Phát hành tờ rơi bảo vệ môi trường cho người dân

Tờ rơi tuyên truyền bảo vệ môi trường được sử dụng khi nào?


Tờ rơi tuyên truyền bảo vệ môi trường được sử dụng cho nhiều tình huống khác nhau có thể kể đến như:


  • Chiến dịch tuyên truyền: Tờ rơi được triển khai trong những chiến dịch tuyên truyền nhằm kêu gọi cộng đồng tham gia bảo vệ môi trường. Chúng thường xuất hiện tại các sự kiện xã hội, cuộc biểu tình và cuộc họp cộng đồng, hướng dẫn mọi người về cách họ có thể đóng góp vào việc bảo vệ môi trường.

  • Hội chợ và sự kiện: Tờ rơi đóng vai trò là nguồn thông tin quan trọng tại các hội chợ và sự kiện, giúp truyền tải thông điệp về vấn đề môi trường và kêu gọi khách mời tham gia tích cực.

  • Giáo dục trong học tập: Trường học, tổ chức phi chính phủ và nhóm thanh niên tình nguyện sử dụng tờ rơi để giảng dạy về các vấn đề môi trường, đồng thời khuyến khích học sinh và cộng đồng tham gia vào hoạt động bảo vệ môi trường.


Tuyên truyền về công tác bảo vệ môi trường
Tuyên truyền về công tác bảo vệ môi trường
  • Quảng cáo nhằm xúc tiến thương hiệu: Doanh nghiệp sử dụng tờ rơi để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ kết hợp với cam kết bảo vệ môi trường, tạo ra ấn tượng tích cực trong việc xây dựng hình ảnh thương hiệu.

  • Gây quỹ cho hoạt động tài trợ: Tờ rơi bảo vệ môi trường được sử dụng để gây quỹ cho các dự án và chương trình bảo vệ môi trường, nó cung cấp thông tin về cách đóng góp và hỗ trợ tối đa cho mọi hoạt động bảo vệ môi trường.


Cách thiết kế tờ rơi bảo vệ môi trường


Những mẹo thiết kế dưới đây sẽ giúp bạn có được một mẫu tờ rơi tuyên truyền bảo vệ môi trường đẹp, thu hút sự chú ý của mọi người.


Lựa chọn thông điệp phù hợp


Lựa chọn những thông điệp dễ hiểu, ngắn học và thuyết phục sẽ giúp bạn dễ dàng truyền tải ý nghĩa về hành động bảo vệ môi trường. Để tìm kiếm ý tưởng, bạn có thể lấy cảm hứng từ các nguồn trên mạng như Facebook, Google để chọn lựa thông điệp phù hợp nhất. Ví dụ: "Bảo vệ môi trường chính là bảo vệ cuộc sống của chúng ta."


Chọn thông điệp muốn truyền tải phù hợp
Chọn thông điệp muốn truyền tải phù hợp

Thiết kế bố cục hình ảnh hợp lý


Chọn những hình ảnh liên quan đến thiên nhiên, môi trường hoặc hoạt động bảo vệ môi trường. Tập trung vào sự sáng tạo và chọn những hình ảnh thu hút, phản ánh chính xác nội dung thông điệp mà bạn muốn truyền tải đến người đọc. Đặt bố cục sao cho thông tin và hình ảnh được phân bổ đều, tránh tình trạng quá nhiều hoặc thiếu thông tin.


Gam màu hài hòa, font chữ dễ đọc


Chọn gam màu hài hòa với thiên nhiên như màu: xanh dương, xanh lá, trắng và vàng nâu để tạo ấn tượng về môi trường. Hạn chế sử dụng quá nhiều màu để tránh làm phân tán sự chú ý của người đọc. Sử dụng font chữ đơn giản, dễ đọc, tránh font chữ phức tạp và quá nhỏ khiến người đọc cảm thấy khó chịu khi xem.


Lựa chọn công nghệ in


Sau khi hoàn tất thiết kế tờ rơi, tiếp theo là bạn chọn công nghệ in phù hợp với mục tiêu và ngân sách của bạn. In ấn chất lượng cao để tăng giá trị thẩm mỹ, cân nhắc in số lượng lớn và phát hành tờ rơi tại các địa điểm công cộng như: trung tâm mua sắm, công viên, chợ, cơ quan hành chính để lan tỏa thông điệp về bảo vệ môi trường.


Chọn công nghệ in phù hợp với mục tiêu và ngân sách
Chọn công nghệ in phù hợp với mục tiêu và ngân sách

Các mẫu tờ rơi tuyên truyền bảo vệ môi trường phổ biến hiện nay


Khám phá các mẫu tờ rơi tuyên truyền bảo vệ môi trường đẹp và bắt mắt nhất hiện nay.


Mẫu tờ rơi bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu
Mẫu tờ rơi bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu
Mẫu tờ rơi tuyên truyền hành động nhỏ để ngăn nước biển dâng
Mẫu tờ rơi tuyên truyền hành động nhỏ để ngăn nước biển dâng
Mẫu tờ rơi phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai
Mẫu tờ rơi phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai
Mẫu tờ rơi về chủ động phòng chống hạn hán để giảm thiểu thiệt hại
Mẫu tờ rơi về chủ động phòng chống hạn hán để giảm thiểu thiệt hại
Mẫu tờ rơi phân loại rác tại nguồn
Mẫu tờ rơi phân loại rác tại nguồn
Mẫu tờ rơi phục hồi và quản lý bền vững rừng ngập mặn vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long
Mẫu tờ rơi phục hồi và quản lý bền vững rừng ngập mặn vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long

Bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về thiết kế tờ rơi tuyên truyền bảo vệ môi trường và các mẫu tờ rơi đẹp. Nếu bạn đang quan tâm đến in tờ rơi hãy liên hệ In Nhanh Nhanh.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 61 Võ Thành Trang, P. 11, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại:

091 138 4166 (Ms. Vân)

094 996 3523 (Ms. Xoa) - 091 263 3649 (Ms. Loan)

0914 640 959 (Ms. Chinh) - 0918 702 749 (Ms. Ni)

8 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page