top of page

Kích thước Poster chuẩn và phổ biến hiện nay trong in ấn

Poster đồng hành cùng hàng nghìn chiến lược Marketing thành công trên thế giới và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Từ lâu chúng ta đã đều được nhìn thấy những loại poster khác nhau nhưng không phải ai cũng biết poster có bao nhiêu loại, kích thước poster thế nào là phù hợp. Trong bài viết này, In Nhanh Nhanh sẽ giúp bạn giải đáp toàn bộ các chi tiết từ kích thước poster cho đến công dụng của từng loại.

Poster là gì?

Poster là một trong những công cụ quảng cáo giúp thông tin đến gần hơn với người đọc bằng cách kết hợp giữa đồ họa và văn bản. Sử dụng poster cho các chiến dịch quảng cáo là phương án có chi phí tương đối thấp nhưng đòi hỏi sự sáng tạo cực kỳ cao vì nếu poster của bạn không có bất kỳ sự khác biệt hay đột phá nào thì sản phẩm in ấn của bạn sẽ bị lu mờ giữa hàng trăm poster khác của đối thủ cạnh tranh.

Poster quảng cáo sản phẩm màu sắc bắt mắt
Poster quảng cáo sản phẩm màu sắc bắt mắt

Có bao nhiêu loại Poster thông dụng hiện nay?

Poster được sử dụng cho nhiều mục đích truyền thông khác nhau từ quảng cáo sản phẩm cho đến kêu gọi hành động hoặc được dùng để hiển thị thông báo.


Poster để quảng cáo

Poster sử dụng cho quảng cáo chắc chắn là loại poster bạn sẽ bắt gặp nhiều nhất từ phố xá cho đến các trung tâm thương mại lớn nhỏ. Đây là những vị trí đắt địa do có lưu lượng người qua lại rất lớn nên các nhãn hàng ra sức cố gắng làm nổi bật sản phẩm của mình bằng poster hết sức có thể. Poster còn có thể sử dụng để thay thế cho những video quảng cáo ngắn mà bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian để thực hiện.

Poster ra mắt sản phẩm mới
Poster ra mắt sản phẩm mới

Poster tuyên truyền, thông báo

Một loại poster khác phổ biến không kém nhưng có thể bạn dễ dàng bỏ qua, những kiểu poster này thường được bố trí ở các đơn vị hành chính, công đoàn, tổ chức phi chính phủ và tại các bệnh viện lớn nhỏ nhằm thông báo, kêu gọi hành động, chung tay bảo vệ,...

Poster tuyên truyền phòng chóng bệnh tật
Poster tuyên truyền phòng chóng bệnh tật

Poster chủ thể

Poster này nhắm đến một đối tượng cụ thể, thông báo về thời gian diễn ra sự kiện, ủng hộ và bày tỏ sự yêu thích đó đến chủ thể trong poster. Khi bạn đến các câu lạc bộ âm nhạc, concert hoặc các địa điểm tổ chức sự kiện thì bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những loại poster này.

Poster chủ thể của Blackpink tại Hà Nội
Poster chủ thể của Blackpink tại Hà Nội

Poster nội bộ

Loại poster này có phạm vị thu hẹp nằm trong một doanh nghiệp, tổ chức hoặc công ty. Công dụng của nhũng loại poster khi được đặt tại các vị trí này dùng để truyền tải thông điệp, cảm hứng, slogan hay chăm ngôn của công ty.

Poster thông báo nội bộ
Poster thông báo nội bộ

Kích thước Poster chuẩn

Poster được sử dụng cho nhiều công dụng và mục đích khác nhau thì kích thước poster cũng phải đa dạng để phù hợp hơn cho từng loại tình huống. Một số kích thước của các mẫu poster đẹp thường được sử dụng phổ biến để làm các ấn phẩn truyền thông phải kể đến như sau.

Kích thước Poster nhỏ

Kích thước của poster nhỏ cũng có hai loại:

 • 11 x 8.5 inch (tương đương 43cm x 27,9cm).

 • 17 x 11 inch (tương đương 27,9cm x 21cm).

Đây là loại poster đơn giản thường dùng để thông báo, truyền tải thông tin nên có thể dễ dàng bắt gặp ở các mục thông báo của công ty, trường học,...

Kích thước Poster trung bình

Kích thước poster trung bình hiện nay là 24 X 18 inch (tương đương 61cm x 45,7cm). Kích thước của poster này được nhìn thấy trong phạm vi gần nên nó được ưu tiên sử dụng trong văn phòng, bệnh viện, phòng khám,...

Kích thước Poster lớn

Kích thước chính xác của poster lớn hiện nay là 36 x 24 inch (tương đương 91cm x 61cm). Đây là loại poster được sử dụng rộng rãi nhất, nơi có không gian mở, dễ dàng bắt gặp ở các phòng triển lãm, trung tâm mua sắm hoặc trước các trường đại học.

Kích thước Poster phim

Có hai tiêu chuẩn dành cho kích thước poster phim:

 • 27 x 40 inch (tương đương 68,6cm x 101,6cm).

 • 40 x 60 inch (tương đương 101,6cm x 152,4cm).

Mẫu poster phim mang tính nghệ thuật cao nên nội dung hiển thị trên poster phải truyền tải được linh hồn của bộ phim, khiến người xem phân biệt được thể loại phim, nhận biết được nhân vật chính ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy.

Poster thể hiện màu sắc hài hước của bộ phim
Poster thể hiện màu sắc hài hước của bộ phim

Kích thước Poster quảng cáo

Kích thước poster quảng cáo là loại poster đa dạng trong ứng dụng nhất nên nó cũng có nhiều loại khác nhau để phù hợp hơn với các vị trí đặt poster khác nhau. Kích thước poster dùng trong quảng cáo còn được tích hợp thêm đèn LED để làm nổi bật thêm sản phẩm chính.

 • Kích thước poster ngang: 90 x 60 cm, 60 x 40 cm, 50 x 70 cm, 42 x 30 cm (Kích thước poster A3), 30 x 21 cm (Kích thước poster A4).

 • Kích thước poster đứng (khổ dọc): 60 x 90 cm, 40 x 60 cm, 70 x 50 cm, 30 x 42 cm (A3), 21 x 30 cm (A4).

Chất liệu thường dùng của các loại Poster

Tùy vào nhu cầu sử dụng và thời gian mong muốn sử dụng poster mà bạn có thể lựa chọn từ những loại chất liệu.

Giấy Couche: Giấy Couche còn có tên gọi khác là giấy Coated Art Paper, bề mặt giấy couche khá bóng có chức năng làm giảm độ thám của mực, giấy couche gồm có hai loại:

Giấy couche sử dụng trong in ấn poster
Giấy couche sử dụng trong in ấn poster

Giấy Couche Matt: Couche Matt có bề mặt mịn và láng mờ rất bắt mắt, có thể viết chữ trực tiếp trên bề mặt của giấy in Couche. Loại giấy này thích hợp với tất cả các loại mực in. Loại giấy này không gây mỏi và mờ mắt khi đọc vì bề mặt giấy rất mịn, mờ. Do đó, nhiều doanh nghiệp tận dụng điểm nổi bật này để kết hợp đèn LED làm cho poster được sáng và sang hơn. Tuy nhiên, giấy Couche Matt có khổ giấy và định lượng không đa dạng.

Giấy Couche Loss: Hay còn gọi là giấy Couche bóng, có hai mặt đều bóng và láng mịn, loại giấy này bắt sáng rất tốt.

 • Giấy Bristol

Đối với loại giấy này bạn nên in offset để mang lại chất lượng in tốt nhất. So với giấy Couche thì giấy Bristol có phẩn cứng hơn, dày hơn khoảng 230-350 g/m2.

 • Giấy bạt

Loại giấy này có hai bề mặt khác nhau, mặt nhám và mặt mịn. Loại giấy này được yêu thích cho có kích thước khổ lớn, dễ dàng làm poster treo ngoài trời, trên cao,...

Lưu ý cơ bản khi thiết kế Poster

In poster không phải là một chuyện đơn giản như cách mà chúng ta thấy trên đường phố mỗi ngày. Để một mẫu poster được đưa váo sử dụng thì bản thân nó phải trải qua những khâu xét duyệt khắc khao từ thiết kế, chất liệu đến kích thước poster.

Được sự ủng hộ của người xem

Chi tiết này liên quan đến nội dung của poster, nội dung mà bạn truyền tải phải mang tính cộng đồng cao, không có bất kì chi tiết nào thể hiện sự bất mãn, kì thị hoặc bất kì sự phân biệt nào. Nếu sơ suất trong khâu này thì dù poster của bạn có đẹp đến mấy, nổi bật đến mẫy cũng sẽ không có được sự đón nhận và tôn trọng của người xem.

Kiểu dáng poster phải làm cho người nhìn gợi lên được hình ảnh của công ty

Mỗi công ty, mỗi doanh nghiệp đều mang màu sắc riêng, các tính riêng. Do đó, khi thi công in ấn poster, bạn cần phải có đội ngũ chuyên nghiệp để khiến cho người xem chỉ cần nhìn sơ poster là sẽ nghĩ ngay đến công ty bạn, sản phẩm mà bạn cung cấp.

Poster đậm chất Coca Cola
Poster đậm chất Coca Cola

Thật khó để chấp nhận khi màu sắc chủ đạo doanh nghiệp của bạn là màu xanh dương nổi bật và cá tính nhưng thiết kế poster lại sử dụng màu vàng làm điểm nổi bật đúng không nào!

Phải dễ dàng đọc dược từ xa

Người đi đường và người đi mua sắm không giành quá nhiều thời gian để đọc chăm chăm poster của bạn hay đứng lại 2-3 phút chỉ để xem đoạn video clip quảng cáo dài dòng. Thứ họ muốn tìm kiếm chính là thông tin của sản phẩm, nhưng để khiến cho khách hàng muốn tìm hiểu về sản phẩm đó thì poster chính là lời mời chào nhanh chóng nhất.

Vì thế, để nổi bật giữa hàng nghìn các mẫu poster khác thì:

 • Tiêu đề của mẫu poster đẹp phải có màu sắc tương phản với màu nền, kích thước to, được đặt tại vị trí mà khi người khác nhìn vào lập tức biết ngay đó là nội dung chính.

 • Font chữ phải rõ ràng, nếu nét chữ mãnh thì kích thước phải to.

 • Nội dung chính là cái mà bạn muốn khách hàng ghi nhớ sâu sắc nhất, hãy hiển thị nội dung thật ngắn gọn, không lan man dài dòng.

Vị trí đặt poster

Như bạn cũng đã biết, poster được dùng cho nhiều nghành hàng từ sản phẩm cho đến dịch vụ và phân khúc mà công ty hoặc doanh nghiệp hướng đến. Bạn không thể đặt poster về trang sức đắt tiền ở những khu ổ chuột hoặc sẽ rất lạ lùng nếu bạn đặt poster có liên quan đến giấc ngủ hoặc sự nghỉ ngời ở các văn phòng làm việc.

Nội dung súc tích

Như đã đề cặp ở trên, người đọc không muốn dành nhiều thời gian để đọc và tham khảo từng sản phẩm của bạn. Hãy trình bày những gì thiết thực nhất, những gì mà bạn nghĩ nhóm khách hàng của bạn sẽ cần.

Đối với các mẫu poster để tổ chức sự kiện thì bạn chỉ cần cung cấp thời gian, địa điểm, chủ đề sự kiện, chủ thể tham gia là quá đủ cho 3 giây đọc lướt mà người đọc có thể nắm bắt được hầu như 70% thông tin cơ bản.

Poster thông báo sự kiện đơn giản và ấn tượng
Poster thông báo sự kiện đơn giản và ấn tượng

Ví dụ nhãn hàng của bạn vừa ra mắt bộ sưu tập 15 chiếc túi mới, để thông báo với khách hàng bạn chỉ cần mang 1-2 sản phẩm mà bạn dự đoán sẽ cháy hàng trong tương lai để mang lên poster của bạn.

Đơn vị in ấn Poster chất lượng và uy tín

Nhận thấy được sự cấp thiết của poster trong hầu hết các lĩnh vực của xã hội, đã có nhiều đơn vị in ấn mọc lên như nấm sau mưa. Không thể phủ nhận rằng mỗi đơn vị đều có những phong cách làm việc riêng, màu sắc in ấn khác nhau. Nhưng điều quan trọng để biết được một địa điểm in ấn poster uy tín đó chính là giá trị mà bạn nhận được sau khi đầu tư thiết kế và sản xuất poster tại địa điểm đó.

Trên đầy là tổng hợp những kích thước poster được ưa chuộng nhất hiện nay, mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra mẫu poster đẹp, kích thước poster phù hợp và ưng ý nhất. Bạn đọc có nhu cầu in ấn poster liên hệ ngay với In Nhanh Nhanh để được tư vấn và nhận được mức giá ưu đãi nhất!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 61 Võ Thành Trang, P. 11, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Email: lienhe.innhanh@gmail.com

Điện thoại:

 • 091 138 4166 (Ms. Vân) - 091 596 8758 (Ms. Trinh) .

 • 094 996 3523 (Ms. Xoa) - 091 263 3649 (Ms. Loan).

 • 0914 640 959 (Ms. Chinh), 0918 702 749 (Ms. Ni).23 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page