top of page

Kích thước card visit thông dụng cần lưu ý khi thiết kế

Card visit vẫn đóng vai trò quan trọng trong việc quảng bá thương hiệu và kết nối với khách hàng. Một chiếc danh thiếp đẹp, ấn tượng phải dựa trên nhiều yếu tố trong suốt quá trình thiết thế. Trong đó, kích thước card visit chuẩn là điều bạn không thể bỏ qua. Để hiểu rõ hơn về yếu tố này, hãy cùng Innhanhnhanh.com tìm hiểu ngay bài viết bên dưới nhé!


Tại sao cần lựa chọn đúng kích thước khi thiết kế card visit?

Card visit có nhiều tên gọi khác như danh thiếp, name card. Chúng ở dạng tấm thiệp nhỏ có ghi thông tin của cá nhân hoặc doanh nghiệp. Vì vậy, card visit cần được thiết kế một cách chỉnh chu để tạo ấn tượng tốt với mọi người, đặc biệt là khách hàng. Một trong những điểm cần chú ý trong thiết kế là kích thước. Dưới đây là tầm quan trọng của việc chọn kích thước phù hợp cho card visit:


●     Nhỏ gọn, tiện lợi: Card visit thường được thiết kế với kích thước nhỏ gọn phù hợp trong việc bỏ túi, bỏ ví. Bạn có thể dễ dàng mang theo bên mình để đưa cho bất kỳ ai mới gặp, mới quen.

●     Tạo sự chuyên nghiệp: Card visit thiết kế theo kích thước chuẩn thể hiện được sự chỉnh chu, chuyên nghiệp. Các thông tin ghi trên danh thiếp cũng dễ dàng sắp xếp một cách khoa học, dễ nhìn, dễ đọc.

●     Tiết kiệm chi phí in ấn: Lựa chọn đúng kích thước khi thiết kế giúp giảm giấy thừa trong in ấn cũng như hạn chế được việc chỉnh sửa, in đi in lại nhiều lần.


Các kích thước cho card visit
Các kích thước cho card visit

Mẫu các kích thước card visit thông dụng hiện nay

Card visit có nhiều kích thước khác nhau tùy theo nhu cầu lựa chọn của cá nhân, doanh nghiệp. Dưới đây là những kiểu phổ biến cho bạn tham khảo.


Kích thước card visit ngang

Card visit ngang thiết kế kiểu dáng hình chữ nhật với kích thước chiều dài và rộng lần lượt 90 x 56 (mm); 90 x 54 (mm) hoặc 90 x 50 (mm). Đây là tỷ lệ đẹp phù hợp với cỡ hộp đựng và giá tiền. Kích thước này cho phép bạn ghi được đầy đủ các thông tin cần thiết, sắp xếp được bố cục dễ dàng.

Mẫu card visit kích thước ngang in hai mặt
Mẫu card visit kích thước ngang in hai mặt

Kích thước card visit dọc

Card visit dọc dễ cầm, tạo sự chuyên nghiệp, mang kiểu dáng hiện đại. Các thông tin được trình bày ngắn gọn theo chiều dọc cho cảm giác dễ nhìn. Card visit theo dáng đứng phổ biến với kích thước 52mm x 92mm. Đây là thước kích đạt tiêu chuẩn được nhiều cá nhân và doanh nghiệp lựa chọn.  

   Mẫu card visit kích thước dọc
Mẫu card visit kích thước dọc

Kích thước card visit vuông

Card visit có cách cạnh bằng nhau tạo nên sự vuông vắn, nhỏ gọn, lịch thiệp.  Kích thước phổ biến cho mẫu này thường 5x5cm; 6x6cm. Bạn dễ dàng thiết kế, sáng tạo họa tiết và chữ phù hợp, thường sử dụng cho cá nhân hay đơn vị doanh nghiệp muốn ghi ít thông tin.

Mẫu card visit kích thước kiểu dáng vuông
Mẫu card visit kích thước kiểu dáng vuông

Kích thước của card visit trong các phần mềm thiết kế

Để có những tấm card visit kích thước chuẩn, đẹp, bạn có thể lựa chọn thực hiện trên các phần mềm thiết kế. Các phần mềm cho phép điều chỉnh kích thước một cách rõ ràng, chuẩn xác. Hiện nay, ba phần mềm được sử dụng gồm Photoshop, Corel, Adobe Illustrator.


Dưới đây là những đơn vị kích thước của card visit qua phần mềm thiết kế, bạn hãy lưu lại:

Phần mềm Photoshop

Photoshop là phần mềm thiết kế, chỉnh sửa ảnh thông dụng. Khi thiết kế card visit bằng phần mềm này, ngoài điều chỉnh kích thước theo đúng chuẩn, bạn nên lưu ý về độ phân giải ảnh (Resolution) tính theo đơn vị DPI. Chỉ số này thể hiện độ nét của bản in, DPI càng lớn thì độ sắc nét càng cao.


Đơn vị kích thước của card visit trong Photoshop tính bằng pixel. Kiểu thiết kế kích thước ngang 90x54mm ứng với 255x155 pixel, kiểu dọc 50x90mm ứng với 255x140 pixel. Ngoài ra, các kích thước dựa theo độ phân giải ảnh tạo giúp bạn chọn nhanh được các thiết kế đẹp, hãy tham khảo dưới bảng sau:

Độ phân giải (DPI)

96 DPI

150 DPI

300 DPI

600 DPI

Kích thước (pixel)

340 x 200

530 x 320

1060 x 630

2120 x 1270

Kích thước bù xén (pixel)

345 x 210

540 x 330

1075 x 660

2150 x 1320

Kích thước bù xén là phần dư ra để tránh hiện tượng mất thông tin trong quá trình in ra thành phẩm. Đa số các card visit đều được thiết kế như vậy giúp hạn chế lỗi cũng như có thể chỉnh sửa sau khi in.


Phần mềm Corel và Adobe Illustrator

Hai phần mềm này có nhiều đặc điểm thiết kế ảnh tương tự nhau. Đơn vị đo kích thước được dùng là cm, mm, inch và có thể đổi giữa các đơn vị. Kích thước card visit chuẩn 90x54mm = 9x5.4cm = 3.5x2 inch. Vì thế, khi thiết kế, bạn cần chọn đơn vị phù hợp để không phải chỉnh lại nhiều lần. Để tránh hiện tượng bị cắt mất thông tin sau in ấn, bạn nên thêm phần bù mỗi chiều là 1mm (0.2 inch).

Giao diện chỉnh kích thước card visit trong phần mềm thiết kế
Giao diện chỉnh kích thước card visit trong phần mềm thiết kế

Lưu ý khi thiết kế card visit kích thước chuẩn, ấn tượng 

Card visit mang những thông tin liên quan đến cá nhân, doanh nghiệp. Việc lựa chọn các yếu tố thiết kế phù hợp giúp khách hàng ấn tượng, dễ nhớ là điều rất cần thiết. Dưới đây là vài lưu ý để ấn phẩm tấm danh thiếp đẹp và chuẩn hơn:


●     Chọn bố cục phù hợp: Khi thiết kế, bạn nên tạo lưới bố cục theo kích thước để dễ sắp xếp nội dung, tạo được sự cân đối, hài hòa. Nên phân chia kích thước card visit thành các khu vực thông tin như logo, tên, thông tin liên hệ… Đặc biệt, bạn không để quá nhiều nội dung gần nhau, nên tạo các khoảng trắng.

●     Chọn phông chữ dễ đọc: Lựa chọn chữ đơn giản, dễ nhìn, độ to vừa phải để dễ đọc. Bạn không nên chọn quá nhiều phông chữ trên một tấm card visit dễ gây rối mắt, thể hiện không chuyên nghiệp.

●     Chọn màu sắc hợp thương hiệu và sản phẩm: Việc lựa chọn màu sắc là yếu tố khá quan trọng khi thiết kế. Tốt nhất nên chọn màu liên quan đến thương hiệu, liên quan đến sản phẩm, có phong cách phù hợp. Bạn nên sử dụng màu chủ đạo, các màu kết hợp hài hòa với nhau.

●     Chọn điểm in ấn: Tấm card visit sau thiết kế sẽ được in ra để sử dụng. Bạn nên chọn nơi in chuẩn, giấy và chất liệu mực tốt, in ấn được thiết kế có độ phân giải cao. Khi đó, tấm danh thiếp sẽ có tính thẩm mỹ và sự chuyên nghiệp.


Tìm kích thước card visit là bước đầu trong thiết kế nên bạn cần lựa chọn chuẩn để tránh mất thời gian khi sắp xếp các nội dung phía sau. Bạn muốn biết thêm nhiều hơn về các lưu ý trong thiết kế cũng như in ấn đẹp, hãy liên hệ với Innhanhnhanh.com để được tư vấn nhé!

 

2 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page