top of page

In tem nhãn phụ là gì? Vì sao cần sử dụng tem nhãn phụ

In tem phụ là việc làm rất quan trọng với các công ty, doanh nghiệp khi nhập hàng từ nước ngoài về Việt Nam. In Nhanh Nhanh sẽ cùng bạn tìm hiểu rõ hơn về in tem phụ sản phẩm.

In tem phụ là việc bắt buộc trong ngành xuất nhập khẩu hàng hóa. Tem phụ có thể là một cái tên khá mới lạ với những người không liên quan hoặc mới đặt chân vào ngành in ấn hay xuất nhập khẩu nhưng chúng ta đã từng bắt gặp giấy in tem phụ nhiều lần rồi mà không biết. Vậy in tem nhãn phụ là gì? Vi sao cần in tem phụ sản phẩm nhập khẩu? Có lưu ý gì khi in tem phụ sản phẩm không? Quý khách hàng sẽ nhận được câu trả lời trong bài viết dưới đây của In Nhanh Nhanh.

1. In tem phụ là gì?

Trước khi tìm hiểu về in tem phụ, chúng ta cần biết được tem nhãn phụ là gì. Căn cứ theo Khoản 4, Điều 3, Nghị định 43/2017/NĐ-CP ngày 14 tháng 04 năm 2017 về nhãn hàng hóa, ta có khái niệm về tem nhãn phụ: “Nhãn phụ là nhãn thể hiện những nội dung bắt buộc được dịch từ nhãn gốc của hàng hóa bằng tiếng nước ngoài ra tiếng Việt và bổ sung những nội dung bắt buộc bằng tiếng Việt theo quy định của pháp luật Việt Nam mà nhãn gốc của hàng hóa còn thiếu”. Tem phụ được dán lên hàng hoá nhập khẩu giúp cơ quan chức năng kiểm tra hàng hóa nhập khẩu và phân biệt sản phẩm có nhập lậu hay không. Tem nhãn phụ sẽ đi kèm với tem nhãn chính trên sản phẩm trước khi được đưa ra lưu thông trên thị trường.

Giấy in tem phụ sản phẩm “Snack bắp hỗn hợp”
Giấy in tem phụ sản phẩm “Snack bắp hỗn hợp”

Theo quy định hiện hành của Nhà nước Việt Nam, các sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài cần phải trang bị thêm tem phụ nên đây là lí do vì sao dịch vụ in tem phụ lại quan trọng với những doanh nghiệp, công ty kinh doanh hàng nhập khẩu như vậy.

2. Vì sao sản phẩm nhập khẩu cần in tem nhãn phụ

In tem phụ là một việc làm quan trọng và nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Đối với nhà nước Nghị định 43/2017/NĐ-CP ngày 14 tháng 04 năm 2017 về nhãn hàng hóa đã quy định rằng cần phải có nhãn phụ sử dụng đối với hàng hóa nhập khẩu về Việt Nam mà trên nhãn chưa thể hiện hoặc thể hiện chưa đủ những nội dung bắt buộc bằng tiếng Việt thì phải có .

Nghị định 43/2017/NĐ-CP ngày 14 tháng 04 năm 2017
Nghị định 43/2017/NĐ-CP ngày 14 tháng 04 năm 2017

Do đó, in tem phụ là việc không thể thiếu trong việc nhập khẩu hàng hoá. In tem phụ sản phẩm là một trong những yêu cầu bắt buộc để hàng hóa có thể được nhập và bán trong nước. Đối với người tiêu dùng Tem phụ cung cấp những thông tin cần thiết về sản phẩm như như thành phần, công dụng, cách sử dụng với nguồn gốc xuất xứ, thương hiệu rõ ràng giúp người tiêu dùng tin tưởng hơn. Đặc biệt, với những sản phẩm liên quan trực tiếp tới sức khỏe con người như mỹ phẩm, dược phẩm, thực phẩm,... tem phụ với những thông tin đầy đủ về sản phẩm giúp chúng ta an tâm sử dụng hơn. Đối với hình thức truyền thông

In tem phụ sản phẩm quảng bá thương hiệu nhà nhập khẩu
In tem phụ sản phẩm quảng bá thương hiệu nhà nhập khẩu

Trên tem nhãn phụ không chỉ có thông tin của sản phẩm mà còn đầy đủ thông tin về địa chỉ, đường dây liên hệ, email, website,…của đơn vị nhập khẩu. Nhờ đó, nhà nhập khẩu có thể tiếp cận gần hơn với người tiêu dùng, quảng bá thương hiệu và từng bước đưa tên tuổi của mình gia nhập vào thị trường hàng nhập khẩu. Như vậy, in tem phụ sản phẩm là việc làm vô cùng cần thiết với sản phẩm nhập khẩu đó, với lợi ích của người tiêu dùng và với các nhà nhập khẩu.

3. Một số lưu ý bạn cần biết về in tem phụ sản phẩm

Những lưu ý quan trọng về in tem phụ sản phẩm
Những lưu ý quan trọng về in tem phụ sản phẩm

3.1 Các thông tin bắt buộc phải có khi in tem nhãn phụ

Tem nhãn phụ phải chứa các thông tin đáp ứng những tiêu chuẩn sau: Kích thước Kích thước tem phụ do tổ chức, cá nhân ban hành cần phù hợp với kích thước sản phẩm để tổng thể cân đối nhất, sao cho thông tin có thể đọc được bằng mắt thường. Nội dung Tem nhãn phụ bắt buộc phải thể hiện các nội dung: Tên hàng hóa, xuất xứ, tên công ty nhập khẩu, đơn vị, tổ chức chịu trách nhiệm với hàng hoá đó, mã đăng ký, mã vạch, ngày sản xuất, hạn sử dụng,…với ngôn ngữ của thị trường nhập khẩu đó. Ngoài ra, nhãn phụ sản phẩm còn phải chứa các thông tin bổ sung bắt buộc theo quy định của nhà nước. Nếu các thông tin này không được đề cập trên tem phụ sẽ bị lực lượng chức năng sẽ phạt rất nặng. Màu sắc Màu sắc của chữ, số, hình ảnh, ký hiệu phải rõ ràng, rành mạch. Với các nội dung bắt buộc theo quy định, thông tin phải được in màu tương phản với màu nền của nhãn hàng hóa. Cách dán Tem nhãn phụ phải được dán trên hàng hoá, bao bì thương phẩm ở vị trí dễ dàng quan sát, đầy đủ các nội dung quy định của tem nhằm cung cấp thông tin đến người tiêu dùng nhanh nhất. 3.2 Các thông tin cơ bản về tem phụ Bên cạnh những thông tin bắt buộc đó, các nhà nhập khẩu nên biết một số thông tin khác như giấy in, mực in và máy in tem phụ sản phẩm. Giấy in Giấy in tem phụ thường là loại giấy dán giá thành rẻ, in ấn nhanh chóng và dễ dán lên sản phẩm. Tuy nhiên, hạn chế của chất liệu in tem nhãn phụ này là chỉ dán được vào các sản phẩm khô ráo. Để đáp ứng các sản phẩm ẩm ướt, sản phẩm đông lạnh, các xưởng in phải dùng phương pháp cán màng bóng hoặc mờ, giúp tem phụ còn nguyên vẹn, cung cấp đầy đủ thông tin cho người tiêu dùng. Đến với In Nhanh Nhanh, quý khách hàng có thể lựa chọn chất liệu giấy phù hợp với sản phẩm của mình hoặc có thể nhận được sự tư vấn nhiệt tình của chúng tôi. Máy in tem phụ sản phẩm

Máy in tem phụ sản phẩm
Máy in tem phụ sản phẩm

Hiện nay, có rất nhiều loại máy in tem phụ với chất lượng tốt. Tùy vào số lượng, thời gian nhận hàng, các xưởng in sẽ lựa chọn máy in tem nhãn phụ để in ấn phù hợp. Dịch vụ in ấn của In Nhanh Nhanh cung cấp các loại máy in tem phụ sản phẩm tốt nhất, đảm bảo chất lượng sản phẩm cho khách hàng. Mực in Mực wax premium hoặc mực wax-resin được đánh giá là hai loại mực in tem phụ lên hình đẹp nhất, thông tin rõ ràng, giúp người tiêu dùng đọc được bằng mắt thường và nắm được thông tin quan trọng về sản phẩm. Những thông tin quan trọng về in tem phụ đã được In Nhanh Nhanh cung cấp qua bài viết trên. Mọi chi tiết về dịch vụ in tem phụ sản phẩm được In Nhanh Nhanh hỗ trợ giải đáp nhanh nhất khi quý khách hãy liên hệ qua hotline đặt hàng 0912.63.36.49 - 0911.38.41.66 hoặc Fanpage.

29 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

コメント


bottom of page