top of page

Gift voucher là gì? Các mẫu gift voucher đẹp và ấn tượng nhất

Đã cập nhật: 11 thg 12, 2023

Tung ra các gift voucher luôn là một hình thức marketing giúp thu hút và thúc đẩy các hành động mua hàng. Thế nhưng, có thể bạn chưa biết hết được những ý nghĩa, công dụng của sản phẩm này để khai thác tối ưu nhất.

Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết về gift voucher là gì? Gợi ý ngay cho bạn các mẫu gift voucher đẹp và ấn tượng nhất nhé!

Gift voucher là gì?

Mẫu gift voucher
Mẫu gift voucher

Gift voucher là một loại phiếu quà tặng được sử dụng để mua mặt hàng hoặc dịch vụ từ một cửa hàng hoặc doanh nghiệp đưa đến cho khách hàng. Thông thường, phiếu quà tặng này có giá trị tương ứng với một khoản tiền cụ thể được người mua trả trước. Người sử dụng có thể sử dụng phiếu quà tặng này để mua các sản phẩm hoặc dịch vụ có trong danh mục của cửa hàng hoặc doanh nghiệp đó trong một khoảng thời gian nhất định.

Hiện nay, trên thị trường kinh doanh tại Việt Nam chúng ta sẽ được thấy 2 loại gift voucher là:

 • Gift voucher được in bằng giấy: Loại này được sử dụng đưa trực tiếp đến các khách hàng. Thông thường sẽ được sử dụng trong các cửa hàng, spa, khách sạn, nhà hàng,...

 • Gift voucher điện tử: Đây là những loại voucher mà chúng ta thường thấy trên các sàn thương mại điện tử khi mua hàng trên shoppe, Lazada, Tiki,... Hoặc các app đặt đồ ăn, giao hàng,...

Giá trị của một gift voucher

Rất nhiều các đơn vị kinh doanh đưa ra các gift voucher như là một hình thức marketing. Điều này có thể khiến thu hút khách hàng hoặc có thể tạo “động lực” cho khách hàng quay trở lại mua hàng/ sử dụng các sản phẩm, dịch vụ.

Tùy thuộc vào các mục đích của đơn vị kinh doanh mong muốn mà giá trị của một gift voucher còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể như:

 • Thương hiệu: Nếu gift voucher được phát hành bởi một thương hiệu nổi tiếng và đáng tin cậy, nó sẽ có giá trị cao hơn trong mắt khách hàng.

 • Sản phẩm hoặc dịch vụ: Giá trị của gift voucher sẽ tăng khi được sử dụng để mua các sản phẩm hoặc dịch vụ có giá trị cao hơn.

 • Thời hạn sử dụng: Nếu gift voucher có thời hạn dài hơn, nó sẽ có giá trị cao hơn trong mắt khách hàng.

 • Điều kiện và giới hạn sử dụng: Giá trị của gift voucher sẽ bị ảnh hưởng nếu có quá nhiều điều kiện hoặc giới hạn sử dụng, chẳng hạn như chỉ được sử dụng vào một thời điểm nhất định hoặc chỉ được áp dụng cho một danh mục sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể.

Trên thực tế, các giá trị của các voucher còn đóng vai trò quan trọng tới 50% lượt quay trở lại của khách hàng. Trong đó:

 • 30% phụ thuộc vào ấn tượng của thẻ quà tặng.

 • 20% còn lại phụ thuộc vào môi trường và các yếu tố tác động khác.

Do đó, để tăng giá trị của gift voucher và thu hút khách hàng sử dụng, doanh nghiệp cần phải cân nhắc kỹ lưỡng các yếu tố trên khi thiết kế và áp dụng gift voucher. Tính toán hợp lý và đưa ra vào thời điểm thích hợp nhất để các giá trị gift voucher mang đến hiệu quả tối đa.

Hơn hết là cần chú ý thiết kế thẻ ấn tượng, chuyên nghiệp; lựa chọn in ấn gift voucher tốt để thể hiện được các thiết kế. Và không quên trên các voucher cần cung cấp đủ thông tin. Những điều này thể hiện sự chân thành của đơn vị kinh doanh đưa đến khách hàng của mình.

Các thông tin cần có của một thẻ gift voucher

Một thẻ gift voucher đơn giản nhưng vẫn cần đầy đủ các thông tin
Một thẻ gift voucher đơn giản nhưng vẫn cần đầy đủ các thông tin

Không chỉ cần thiết phải chú ý đến các thiết kế khiến thu hút khách hàng, trên các voucher cũng cần có đầy đủ các thông tin để khách hàng nhận voucher không bị “bối rối” khi muốn sử dụng. Cụ thể các gift voucher cần có đầy đủ các thông tin như:

 • Logo thương hiệu công ty: Đây là một thông tin bắt buộc phải có để giúp khách hàng nhận diện và phân biệt các voucher của đơn vị kinh doanh.

 • Thông tin liên hệ: Bao gồm địa chỉ, số điện thoại hoặc các hình thức để khách hàng có thể liên hệ với đơn vị.

 • Thông tin sản phẩm: Cần đưa ra rõ ràng thông tin về các sản phẩm/voucher áp dụng.

 • Thời điểm áp dụng: Thường các gift voucher sẽ được áp dụng vào thời điểm nhất định mà đơn vị kinh doanh chạy các chương trình. Hoặc lưu ý khác, cần ghi rõ thời điểm và nhắc nhở khách hàng sử dụng đúng thời gian áp dụng.

Địa chỉ nên đặt in các gift voucher

Tuy các voucher là sản phẩm in ấn không khó, thế nhưng không phải nhà in uy tín nào cũng có thể in ra các voucher giống với các thiết kế của bạn. Vì vậy, lựa chọn một địa chỉ uy tín sẽ vừa giúp in các sản phẩm ưng ý, vừa tiết kiệm các chi phí in ấn cho đơn vị kinh doanh.

Nếu đơn vị kinh doanh của bạn đang ở thành phố Hồ Chí Minh thì có thể tìm đến Công ty In Nhanh Nhanh. Tại đây, chúng tôi cam kết các sản phẩm in ấn của bạn sẽ được nhanh chóng và khiến bạn ưng ý nhất về sản phẩm in. Không những vậy, cho dù với số lượng in nhiều hay ít thì chúng tôi cũng sẽ sử dụng các máy móc tốt nhất để các voucher đến tay khách hàng được trọn vẹn nhất.

Các mẫu gift voucher đẹp và ấn tượng nhất

Gợi ý ngay cho bạn các mẫu gift voucher đẹp và ấn tượng nhất mà bạn có thể tham khảo ngay dưới đây.

Thẻ tích điểm trà sữa nhỏ gọn
Thẻ tích điểm trà sữa nhỏ gọn
Gift voucher đơn giản
Gift voucher đơn giản
Thẻ tích điểm được thiết kế ấn tượng
Thẻ tích điểm được thiết kế ấn tượng
Voucher của TOYOTA
Voucher của TOYOTA
Voucher nha khoa Bảo Việt
Voucher nha khoa Bảo Việt
Gift voucher tặng kèm khi mua hàng
Gift voucher tặng kèm khi mua hàng

Có thể nói các gift voucher là một món quà mà các đơn vị kinh doanh dành tặng cho khách hàng của mình. Do đó, cần chú ý về độ chỉnh chu để mang đến các thiện cảm dành cho khách hàng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Địa chỉ: 61 Võ Thành Trang, P. 11, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

 • Email: lienhe.innhanh@gmail.com

 • Điện thoại: 091 138 4166 (Ms. Vân) - 091 596 8758 (Ms. Trinh) - 094 996 3523 (Ms. Xoa) - 091 263 3649 (Ms. Loan), 0914 640 959 (Ms. Chinh), 0918 702 749 (Ms. Ni).

29 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

ความคิดเห็น


bottom of page