top of page

Giấy Couche là gì? Phân biệt loại giấy và định lượng giấy Couche

Đã cập nhật: 11 thg 12, 2023

Các loại giấy Couche được ứng dụng sử dụng rất nhiều để làm ra các ấn phẩm in ấn khác nhau. Với đặc điểm có bề mặt láng mịn, sáng bóng nên được nhiều người ưa chuộng dùng để in ảnh, hay tạp chí, Catalog, Brochure hay các loại menu.

Vậy Giấy Couche là gì? Phân biệt loại giấy và định lượng giấy Couche như thế nào để phù hợp với từng sản phẩm? Đọc bài viết dưới đây để tìm kiếm câu trả lời chi tiết nhất nhé!

Giấy Couche là gì?

Giấy Couche là loại giấy tráng phủ bề mặt bằng một lớp phủ bóng, thường được sử dụng để in ấn sách, tạp chí, Catalogue, Leaflet, brochure, và các sản phẩm in ấn cao cấp khác. Loại giấy Couche còn được là giấy coated art paper, có đặc điểm bề mặt láng mịn, màu trắng sáng, độ sáng chắn tốt nên hấp thu mực đều và bám mực lâu.

Giấy Couche là gì?
Giấy Couche là gì?

Bên cạnh đó, Giấy Couche có độ bóng cao, mịn và mỏng, cho phép in ấn chất lượng cao và màu sắc sống động. Nó thường được tạo thành từ cellulose, một loại sợi tự nhiên được lấy từ cây và có độ bền cao và tiết kiệm cho môi trường.

Ưu và nhược điểm của các loại giấy Couche

Biết được các ưu và nhược điểm của loại giấy Couche sẽ giúp bạn lựa chọn các kỹ thuật in, sản phẩm in ấn phù hợp với loại giấy này. Cụ thể như:

 • Ưu điểm của giấy Couche:

  • Chất lượng in ấn cao: Giấy Couche có bề mặt mịn và phẳng, cho phép các ấn phẩm khi in bắt mực nhanh với hình ảnh sắc nét, từ đó cho ra các ấn phẩm in ấn chất lượng cao.

  • Màu sắc tươi sáng: Giấy Couche có khả năng giữ màu sắc tốt, giúp bản in có sự bền màu và sống động.

  • Tính chất không thấm nước: Lớp phủ trên bề mặt giấy Couche giúp nó không bị thấm nước, giữ cho bản in không bị nhòe hoặc bị hỏng khi tiếp xúc với nước.

  • Độ bóng cao: Giấy Couche có khả năng tạo độ bóng cao, giúp tăng tính thẩm mỹ của các sản phẩm in ấn.

 • Nhược điểm của giấy Couche:

  • Độ dày hạn chế: Một số loại giấy Couche có độ dày không đủ cho các ứng dụng đòi hỏi giấy dày hơn, như bao bì sản phẩm có trọng lượng lớn.

  • Giá thành cao: Giấy Couche thường có giá thành cao hơn so với một số loại giấy khác, do yêu cầu kỹ thuật và chất lượng cao hơn.

  • Không phù hợp với môi trường ẩm ướt: Mặc dù giấy Couche có tính chất không thấm nước, nhưng nếu tiếp xúc với môi trường ẩm ướt trong thời gian dài, nó có thể bị biến dạng hoặc hỏng.

Tổng hợp một số loại giấy Couche phổ biến trên thị trường

Có nhiều loại giấy Couche phổ biến trên thị trường
Có nhiều loại giấy Couche phổ biến trên thị trường

Giấy Couche Matt

Giấy Couche Matt hay còn được gọi là giấy Couche bề mặt mờ nên đặc điểm nổi bật không có độ bóng cao. Nó tạo ra hiệu ứng in ấn mờ và mịn, thích hợp cho các ứng dụng yêu cầu vẻ ngoài trang nhã và tinh tế.

Chính sự “bớt bóng” mà khi in các tạp chí hoặc các ấn phẩm nhiều trang có chữ bằng loại giấy này sẽ khiến người đọc bớt mỏi mắt. Điều này mang đến hiệu quả vừa in các hình ảnh đẹp, vừa khiến người đọc chữ không quá bị chói mà làm cho khó chịu.

Kết hợp thêm các kỹ thuật in ấn Offset, kỹ thuật in Flexo hoặc kỹ thuật in Kỹ thuật số. Từ đó, sẽ thích hợp tạo ra các sản phẩm như tài liệu yêu cầu vẻ ngoài tinh tế như sách, brochure, tờ rơi, hộp quà tặng và các sản phẩm bao bì cao cấp.

Giấy Couche Gloss

Giấy Couche Gloss là loại giấy Couche có độ bóng cao, mang lại hiệu ứng in ấn sáng bóng và sắc nét. Bề mặt bóng của giấy Couche Gloss phủ thêm lớp vecni giúp màu sắc in nổi bật và tươi sáng, phù hợp cho các tài liệu quảng cáo, tờ rơi, hay bao bì sản phẩm.

Đối với các loại ấn phẩm quảng cáo như brochure, tờ rơi, poster, các sản phẩm bao bì và nhãn hàng. Đặc biệt phù hợp cho các tác phẩm yêu cầu màu sắc tươi sáng và hình ảnh sắc nét thì sử dụng giấy Couche Gloss là phù hợp nhất.

Giấy Pindo

Giấy Pindo là một loại giấy Couche đặc biệt được sử dụng trong ngành in ấn và đóng gói. Đặc điểm của loại giấy Couche Pino có bề mặt mịn, bóng và độ dày vừa phải. Giấy Pindo thường được sử dụng để in ấn sách, catalogue, hộp giấy và các sản phẩm bao bì khác.

Phân biệt loại giấy Couche

Dưới đây là một bảng phân biệt loại giấy Couche với các các loại giấy Bristol, giấy Ford, giấy Ivory và giấy Duplex khác.

Loại Giấy

Đặc điểm chung

Ứng dụng in ấn

Kỹ thuật in

Giấy Couche

Bề mặt mịn, có lớp phủ phản xạ chất lượng cao.

In sách, tờ rơi, catalogue, bao bì sản phẩm, tài liệu quảng cáo.

In Offset, in Flexo, in kỹ thuật số.

Giấy Bristol

Độ dày và độ cứng cao, bề mặt mịn.

In danh thiếp, thư mời, bìa sách, bìa album, nhãn, bao bì nhỏ.

In Offset, in Flexo, in kỹ thuật số.

Giấy Ford

Độ bền, độ cứng cao.

In ấn sách, brochures, bìa sách, bao bì, hộp giấy, bản đồ, thiệp.

In Offset, in Flexo, in kỹ thuật số.

Giấy Ivory

Màu sắc tự nhiên, có độ cứng và độ dày khác nhau.

In ấn tài liệu bộ ấn phẩm văn phòng, bìa sách, thiệp mời, danh thiếp, bao bì, hộp quà.

In Offset, in kỹ thuật số.

Giấy Duplex

Bao gồm hai lớp giấy, một mặt mờ và một mặt bóng.

In hộp giấy, bao bì, sản phẩm đóng gói, tờ rơi, poster.

In Flexo, in Offset.

Định lượng của các loại giấy Couche C300, C200, C100

Với các loại giấy Couche C300, C200 và C100 là các mã định lượng thông thường được sử dụng để xác định độ dày và độ cứng của giấy Couche. Mã định lượng thường được biểu thị bằng "gsm" (gram per square meter), chỉ số này cho biết khối lượng của giấy trong mỗi mét vuông.

Dưới đây là thông tin về định lượng của các loại giấy Couche thông qua mã C:

 • Định lượng cao thường là loại C300: Giấy Couche C300 có độ dày và độ cứng cao hơn so với các mã định lượng thấp hơn. Nó thường được sử dụng cho các ứng dụng yêu cầu giấy dày và chất lượng cao. Thích hợp cho các ứng dụng yêu cầu chất lượng cao như in sách, brochure cao cấp, bao bì sản phẩm chất lượng

 • Định lượng trung bình là loại C200: Đây là sự lựa chọn phổ biến cho nhiều ứng dụng in ấn. Giấy Couche với định lượng trung bình thích hợp cho in sách, tờ rơi, catalogue, bao bì sản phẩm, nơi cần sự cân đối giữa độ dày và độ cứng.

 • Định lượng thấp là loại C100: Nếu bạn cần giấy Couche nhẹ và linh hoạt, thích hợp cho các ứng dụng in nhẹ như tờ rơi, brochure, tài liệu quảng cáo, hãy chọn định lượng thấp như C100.

Ngoài các định lượng tiêu chuẩn, bạn cũng có thể yêu cầu định lượng tùy chỉnh dựa trên yêu cầu cụ thể của công việc in ấn. Nếu bạn cần một độ dày hoặc độ cứng đặc biệt, hãy liên hệ với nhà cung cấp giấy để tìm hiểu về các tùy chọn tùy chỉnh.

Giá giấy Couche các loại hiện nay

Giá giấy Couche sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất liệu, độ dày, kích thước, số lượng, hình thức in ấn, các khuyến mãi và giảm giá từ nhà sản xuất, nhà cung cấp… Thế nhưng, để cung cấp cho bạn một số thông tin tham khảo thì giá giấy Couche thông thường dao động từ “40.000 đồng – 50.000 đồng/xấp/ 50 tờ (khổ A4)” (giá tham khảo thị trường) tùy thuộc vào các yếu tố trên.

Nếu bạn cần mua giấy Couche hoặc lựa chọn các loại định lượng giấy couche phù hợp thì có thể liên hệ với IN NHANH NHANH để được tư vấn lựa chọn loại thích hợp nhất, đồng thời để có được giá ưu đãi và chất lượng sản phẩm đảm bảo.

Ứng dụng của các loại giấy Couche trong thiết kế in ấn các ấn phẩm

Các loại giấy Couche được sử dụng rộng rãi trong thiết kế in ấn các ấn phẩm như sau:

 • Giấy Couche Matt: Thường được sử dụng để in sách, tạp chí, brochure, Leaflet, giấy bìa bao bì, bao thư, catalogue, và bao lì xì.

 • Giấy Couche Gloss: Phù hợp để in ấn các ấn phẩm như brochure, tạp chí, catalogue, bao bì, thiệp cưới, and in hình ảnh sản phẩm…

 • Giấy Pindo: Được sử dụng chủ yếu để in tem nhãn, bao bì, sản phẩm quảng cáo, và các sản phẩm nhãn mác khác.

>> Xem thêm: Kỹ thuật in phun trong in ấn

Một số ứng dụng sản phẩm in ấn từ giấy Couche tại IN NHANH NHANH

Mẫu 1
Mẫu 1
Mẫu 2
Mẫu 2
Mẫu 3
Mẫu 3
Mẫu 4
Mẫu 4
Mẫu 5
Mẫu 5
Mẫu 6
Mẫu 6
Mẫu 7
Mẫu 7
Mẫu 8
Mẫu 8
Mẫu 9
Mẫu 9
Mẫu 10
Mẫu 10
Mẫu 11
Mẫu 11

Với những thông tin trên hy vọng đã có thể giải đáp cho bạn hiểu về giấy Couche là gì? Ngoài ra, nếu bạn đang cần tìm một trong những đơn vị in ấn các ấn phẩm từ giấy couche và các loại giấy khác thì có thể liên hệ với IN NHANH NHANH, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn các loại sản phẩm phù hợp dành cho bạn nhanh chóng nhất nhé!


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 61 Võ Thành Trang, P. 11, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Email: lienhe.innhanh@gmail.com

Điện thoại:

 • 091 138 4166 (Ms. Vân) - 091 596 8758 (Ms. Trinh .

 • 094 996 3523 (Ms. Xoa) - 091 263 3649 (Ms. Loan).

 • 0914 640 959 (Ms. Chinh), 0918 702 749 (Ms. Ni).

23 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page