top of page

Top 10+ cách viết thiệp sinh nhật hay, độc đáo, ý nghĩa nhất

Đã cập nhật: 11 thg 12, 2023

Thiệp sinh nhật là một trong những thứ quen thuộc xuất hiện các buổi tiệc sinh nhật. Thiệp có thể là thiệp mời của chủ tiệc, hoặc là thiệp chúc mừng của bạn bè, người thân dành cho họ. Cách viết thiệp sinh nhật cũng là một trong những điều mà người ta thường quan tâm. Bởi nhiều người thật sự gặp khó khăn khi không biết viết gì ngoài những lời mời, lời chúc quen thuộc. Hãy cùng xem những cách ghi thiệp sinh nhật hay, độc đáo và ý nghĩa ở bài viết dưới đây để tham khảo nhé!

Một số mẹo khi viết thiệp sinh nhật

Trước khi tìm hiểu cách viết thiệp sinh nhật hay, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn một số mẹo cần lưu ý nhé!

Đối với thiệp mời sinh nhật

 • Nhiều người thường quan niệm thiệp mời sinh nhật bằng nét chữ viết tay sẽ ẩn chứa được sự chân thành. Do đó, bạn có thể lựa chọn gửi đi lời mời sinh nhật bằng một tấm thiệp viết tay đơn giản.

 • Trên thị trường hiện nay cũng sẽ có nhiều mẫu thư mời sinh nhật có sẵn hoặc bạn có thể tự đặt in thiệp rất dễ dàng. Các mẫu thiệp sẽ có sẵn nội dung cơ bản và bạn chỉ cần điền thông tin vào, rất tiết kiệm thời gian. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn những mẫu thiệp tùy theo sở thích, lứa tuổi với những họa tiết, hình ảnh và màu sắc đa dạng.

 • Nội dung thiệp mời sinh nhật cần phải có đủ các phần thông tin như tên người nhận, tên người tổ chức tiệc, thời gian, địa điểm diễn ra bữa tiệc. Bạn cần kiểm tra những thông tin trước khi gửi đi nhé!

 • Vì là thiệp mời sinh nhật, do đó người viết thiệp nên dùng văn phong sao cho thể hiện được thái độ và sự chân thành mà bạn muốn mời người nhận đến.

Biết cách viết thiệp sinh nhật sẽ thể hiện được sự chân thành của mình đến người gửi
Biết cách viết thiệp sinh nhật sẽ thể hiện được sự chân thành của mình đến người gửi

Đối với thiệp chúc mừng sinh nhật

 • Nên mở đầu tấm thiệp chúc mừng bằng một lời chào phù hợp. Điều này là không bắt buộc, và bạn hãy cân nhắc mối quan hệ của mình và người nhận để có một lời chào phù hợp nhất.

 • Bên cạnh những lời chúc tốt đẹp muốn dành đến người nhận, bạn có thể thêm vào một số yếu tố hài hước. Thông qua đó, người nhận sẽ cảm thấy gần gũi hơn và cảm nhận được tình cảm bạn dành cho họ.

 • Nên viết một tấm thiệp sinh nhật có độ dài vừa phải. Bạn phải lưu ý rằng đây là một tấm thiệp chứ không phải là một bức thư. Nội dung trong thiệp quá dài sẽ có thể làm phản tác dụng của nó.

Có nhiều cách viết thiệp sinh nhật nhưng chỉ nên viết ngắn gọn vừa phải
Có nhiều cách viết thiệp sinh nhật nhưng chỉ nên viết ngắn gọn vừa phải

Một số mẫu thiệp mời sinh nhật đẹp, bắt mắt

Mẫu thiệp mời sinh nhật sang trọng
Mẫu thiệp mời sinh nhật sang trọng
Mẫu thiệp mời sinh nhật online đẹp mắt
Mẫu thiệp mời sinh nhật online đẹp mắt
Mẫu thiệp mời dự sinh nhật dễ thương
Mẫu thiệp mời dự sinh nhật dễ thương
Mẫu thiệp mời dự sinh nhật đẹp, sang trọng
Mẫu thiệp mời dự sinh nhật đẹp, sang trọng

10+ Cách viết thiệp mời sinh nhật hay, độc đáo

Cách viết thiệp mời sinh nhật hay, chân thành

Sau đây là một số cách viết thiệp mời sinh nhật hay, thể hiện được sự chân thành nhất mà bạn có thể tham khảo nhé! Bạn có thể gửi tận tay bạn bè, người thân những tấm thiệp xinh xắn hoặc làm thiệp mời sinh nhật online với những lời chúc ý nghĩa dưới đây:

1. Một năm nữa đã trôi qua và chúng ta đã cùng nhau chia sẻ nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Hãy đến và lưu lại kỷ niệm ngày sinh nhật cùng mình nhé!

2. Cuộc sống là một cuộc hành trình đẹp, và bạn là một phần không thể thiếu của cuộc hành trình này. Hãy đến và ăn mừng ngày sinh nhật của mình để chúng ta có thêm một kỉ niệm đáng nhớ nhé!

3. Mỗi ngày, mình biết ơn vì có bạn bên cạnh. Hãy làm cho ngày sinh nhật của mình trở thành một ngày đặc biệt bằng sự hiện diện của bạn tại bữa tiệc sinh nhật.

4. Niềm vui sẽ tràn ngập khi bạn đến vào kỷ niệm ngày sinh nhật của mình. Hãy đến và cùng mình tạo ra những kỉ niệm đáng nhớ.

5. Niềm vui sẽ tràn ngập khi bạn đến và cùng tôi kỷ niệm ngày sinh nhật của tôi. Hãy đến và tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ bên nhau nhé!

Cách viết thiệp sinh nhật với lời mời chân thành
Cách viết thiệp sinh nhật với lời mời chân thành

Cách viết thiệp mời sinh nhật độc đáo, vui vẻ, hài hước

Bên cạnh cách mời sinh nhật hay, nghiêm túc, bạn có thể lựa chọn những cách viết thiệp sinh nhật để mời bạn bè một cách vui vẻ và hài hước. Bạn có thể tham khảo một số cách ghi thiệp mời sinh nhật hài hước sau đây:

1. Xin mời bạn đến quán cà phê quen thuộc tối [ngày] lúc [giờ] để cùng nhảy múa và ăn bánh kem. Nhớ mang theo quà nhé, bạn không được quên điều đó đâu!

2. Để kỷ niệm một ngày đặc biệt, ngày tôi ra đời và có một người bạn tuyệt vời như bạn, hãy đến tham gia buổi tiệc hoành tráng lúc [giờ] tại [địa điểm][ngày]. Sự hiện diện của bạn có thể gây đau đầu cho tôi, nhưng tôi thích điều đó!

3. Bạn có nhớ mai là ngày gì không? Nhớ cũng được mà không nhớ cũng chẳng sao, tối mai [giờ] có mặt tại nhà tôi là được. Không đến nghỉ chơi nha!

4. Bạn đã sẵn sàng để chìm đắm trong những trò đùa hài hước và trò chơi điên rồ tại buổi tiệc sinh nhật của tôi? Nếu câu trả lời là Có, hãy đến và chúng ta sẽ có một buổi tiệc vui vẻ không thể quên!

5. Sinh nhật! Sinh nhật! Sinh nhật! Hãy nhớ lịch hẹn lúc [giờ] tối [ngày] tại [địa điểm] nhé! Tôi sẽ kiểm tra quà của mọi người. Nếu không mang quà thì đừng hi vọng vào nhé! Thân ái!

Cách viết thiệp sinh nhật với lời mời vui vẻ để gửi cho bạn thân
Cách viết thiệp sinh nhật với lời mời vui vẻ để gửi cho bạn thân

Cách viết thiệp sinh nhật độc đáo, ý nghĩa tặng bạn bè, người thân

Ở phần trên, chúng tôi đã gợi ý một số cách viết thiệp sinh nhật để mời bạn bè, người thân. Tiếp theo đây sẽ là một số cách viết thiệp sinh nhật độc đáo, ý nghĩa tặng bạn bè, người thân mà chúng tôi gợi ý cho bạn.

1. Trong cuộc sống, mỗi ngày đều đặc biệt và đáng nhớ. Nhưng ngày sinh nhật của bạn là một ngày thật đặc biệt hơn. Chúc mừng sinh nhật nhé! Mong rằng tuổi mới sẽ đem đến cho bạn niềm vui, sức khỏe và thành công.

2. Ngày sinh nhật là dịp để nhìn lại quãng đường đã qua và nhận ra những mục tiêu còn chưa hoàn thành. Hãy cùng nhau trưởng thành và đạt được những ước mơ nhé! Chúc mừng sinh nhật!

3. Trên hành trình cuộc đời, bạn là người đồng hành đáng trân trọng nhất của tôi. Sinh nhật chúc mừng, người bạn thân thiết! Hãy luôn giữ nụ cười trên môi và trái tim đầy tình yêu.

4. Chúc mừng sinh nhật bạn! Mỗi dịp sinh nhật là một lời nhắc nhở bạn rằng cuộc sống này luôn đầy màu sắc và tràn đầy hy vọng. Hãy vui vẻ và đón nhận những điều tốt đẹp trong ngày đặc biệt này.

5. Trong ngày sinh nhật, tôi muốn gửi đến bạn hàng ngàn lời chúc tốt đẹp. Nhưng chỉ có một điều tôi muốn nói: Cảm ơn vì đã là người bạn thân thiết và đồng hành của tôi. Chúc mừng sinh nhật!

Cách viết thiệp sinh nhật chúc mừng ý nghĩa
Cách viết thiệp sinh nhật chúc mừng ý nghĩa

6. Bạn đã là người luôn mang đến nụ cười và niềm vui không ngừng. Chúc mừng sinh nhật nhé, và hãy tiếp tục chiếm trọn trái tim của mọi người, luôn vui vẻ và hạnh phúc nhé.

7. Ngày sinh nhật là một cột mốc quan trọng, đánh dấu sự trưởng thành và những kỷ niệm đáng nhớ. Hãy tận hưởng ngày hôm nay và chuẩn bị cho những cơ hội, thử thách mới trong năm mới của bạn. Chúc mừng sinh nhật!

8. Chúc mừng sinh nhật bạn người bạn thân thiết!. Tôi muốn bạn biết rằng, không chỉ trong ngày đặc biệt này mà cả suốt năm, tôi vẫn sẽ luôn ở bên cạnh và ủng hộ bạn.

9. Cuộc sống là một hành trình đáng trân trọng. Và cuộc sống của tôi cũng có ý nghĩa hơn khi có bạn. Hãy cùng nhau chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn và những kỷ niệm đáng nhớ. Chúc mừng sinh nhật!

10. Khi bạn mỉm cười, toàn bộ thế giới sẽ tỏa sáng. Hãy tiếp tục nở nụ cười trên môi và luôn hướng về phía trước với những ước mơ, hoài bão của mình nhé! Chúc mừng sinh nhật, người bạn đáng trân trọng!

Cách làm thiệp mời sinh nhật đơn giản tại nhà

Ngoài cách viết thiệp sinh nhật, chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm thiệp mời sinh nhật cực kỳ đơn giản. Bạn có thể dễ dàng làm thiệp tại nhà với những bước sau đây:

 • Bước 1. Tìm kiếm các mẫu thiệp sinh nhật đẹp trên internet để có ý tưởng cho chiếc thiệp của mình. Tùy thuộc vào sở thích của người nhận mà bạn có thể lựa chọn những mẫu thiệp phù hợp.

 • Bước 2. Sau khi đã có mẫu phù hợp, bạn cần chuẩn bị các vật liệu để làm thiệp. Bạn có thể sử dụng các loại giấy in, giấy nhám, giấy màu,... và các loại bút, chì màu, sticker trang trí,.. tùy thích.

 • Bước 3. Bạn có thể bắt đầu vẽ và thiết kế tấm thiệp theo mẫu đã lên ý tưởng lên giấy. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn thiết kế bằng các phần mềm chuyên dụng.

 • Bước 4. Sau khi đã hoàn thiện được thiết kế, hãy in thiệp mời ra theo kích thước mà mình mong muốn. Sau đó dùng kéo cắt đi các phần giấy thừa. Bạn cũng có thể tùy ý trang trí thủ công thêm để chiếc thiệp sinh nhật thêm đặc sắc.

Có thể tự làm thiệp mời sinh nhật cực kỳ đơn giản
Có thể tự làm thiệp mời sinh nhật cực kỳ đơn giản

Lời kết

Trên đây là những cách viết thiệp sinh nhật, mẫu viết thiệp sinh nhật mà chúng tôi muốn gợi ý cho bạn. Hy vọng rằng những lời chúc, lời mời ý nghĩa này sẽ giúp bạn gửi gắp được sự chân thành và chia sẻ niềm vui với bạn bè người thân trong ngày sinh nhật.

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một đơn vị in thiệp mời sinh nhật, thiệp chúc mừng sinh nhật, hãy liên hệ ngay với In Nhanh Nhanh. Với chất lượng in vượt trội và mức giá tương xứng với chất lượng, chúng tôi tự tin rằng dịch vụ của In Nhanh Nhanh sẽ khiến bạn cực kỳ hài lòng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 61 Võ Thành Trang, P. 11, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Email: lienhe.innhanh@gmail.com

Điện thoại:

 • 091 138 4166 (Ms. Vân) - 091 596 8758 (Ms. Trinh) .

 • 094 996 3523 (Ms. Xoa) - 091 263 3649 (Ms. Loan).

 • 0914 640 959 (Ms. Chinh), 0918 702 749 (Ms. Ni).
161 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Commentaires


bottom of page